TTYT quận Thanh Xuân: Khám sức khỏe cho 3.273 người cao tuổi

Thứ sáu - 29/03/2019 15:44
Người cao tuổi cần được khám sức khỏe định kỳ nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh tốt nhất. Từ ngày 11/3 - 20/3/2019, TTYT quận Thanh Xuân đã tổ chức khám sức khỏe người cao tuổi tại 11 phường.
Thanh Xuân IMG 2531
 Siêu âm cho người cao tuổi tại buổi khám.
 
Để đợt khám đạt được hiệu quả cao, các trạm y tế phường đã tiến hành điều tra và thống kê danh sách người cao tuổi. Ngoài việc tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh của phường, các buổi họp tổ dân phố, tuyên truyền trên bảng tin, giấy mời được gửi đến hộ gia đình để người cao tuổi nhận được thông tin về đợt khám sức khỏe.
 
Trong đợt khám, tổng số người cao tuổi được khám là 3.273 người; trong đó 1.642 người trên 80 tuổi, 1.631 người từ 60-79 tuổi. Kết quả, có 1.238 người mắc bệnh tăng huyết áp; 627 người mắc đái tháo đường; tai biến mạch máu não 50 người; 552 trường hợp mắc đục thủy tinh thể và mắc các bệnh khác là 973 người. Xử trí sau khám với 3.273 người được tư vấn điều trị, 80% được cập nhật kết quả trên phần mềm hồ sơ sức khỏe, 63 trường hợp nặng vượt quá khả năng được tư vấn chuyển tuyến trên điều trị.
 
Cũng trong đợt khám này, thông qua công tác tuyên truyền, người cao tuổi đã nâng cao nhận thức, kỹ năng rèn luyện thân thể tăng cường sức khỏe, phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng.
 
Việc khám sức khỏe cho người cao tuổi nhằm phát hiện sớm bệnh lý, cập nhật dữ liệu sức khỏe cá nhân, lập kế hoạch theo dõi sức khỏe và điều trị tại cộng đồng, kiểm soát các yếu tố nguy cơ để chăm sóc phù hợp, giúp các cụ sống vui, sống khỏe. Trên thực tế, một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản, đục thủy tinh thể…sẽ trở nên trầm trọng và khó điều trị nếu phát hiện muộn.
 
Nguyễn Thị Thanh Thủy
(TTYT quận Thanh Xuân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây