Tuổi trẻ Bệnh viện Thanh Nhàn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học

Thứ ba - 16/05/2017 04:00
Trong thời gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Thanh Nhàn còn thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ y tế trẻ của bệnh viện. Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, tuổi trẻ của bệnh viện đã phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, trình độ chuyên môn ở các vị trí công tác.
 
Năm 2017, bệnh viện có 300 đoàn viên thanh niên, trong đó có 85 bác sĩ trẻ, 215 điều dưỡng, 57% có trình độ đại học và sau đại học. Ban lãnh đạo của bệnh viện đã xây dựng cơ chế khuyến khích cho đoàn viên thanh niên được học tập về chuyên môn, ngoại ngữ, tin học; giao chỉ tiêu nghiên cứu khoa học theo từng khoa, phòng; đầu tư thêm trang thiết bị máy vi tính, thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu chuyên môn và cũng như nhu cầu nghiên cứu khoa học. Bệnh viện vừa là cơ sở điều trị, vừa là cơ sở đào tạo thực hành cho sinh viên và học sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và học viên các tuyến gửi về.
 
Trong 3 năm (2014 - 2016), toàn bệnh viện có 157 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu, trong đó hơn 50% chủ nhiệm đề tài là thanh niên. Hiện bệnh viện có 2 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 7 đề tài cấp bộ và 3 đề tài cấp thành phố; một số chủ nhiệm đề tài là đồng tác giả của 3 bài báo được đăng tải trên tạp chí quốc tế; thành viên ban soạn thảo 2 tập sách cấp cứu nội, ngoại khoa.
 
Tại hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội (hội thao liên viện) lần thứ 26 được tổ chức năm 2015,  bệnh viện đã đạt giải nhất gian hàng triển lãm sáng tạo trẻ ngành y tế; giải nhất kíp kỹ thuật ngoại thận tiết niệu: “Kỹ thuật mở thông bàng quang bằng ống da bụng tạo van chống trào ngược bằng khối cơ thẳng bụng trong bệnh bàng quang thần kinh”; giải kíp điều dưỡng xuất sắc nhất kỹ thuật hóa sinh; hai giải nhì kíp kỹ thuật chấn thương chỉnh hình và hóa sinh cùng nhiều giải thưởng khác.
 
Phát huy kết quả đạt được, tại hội thao liên viện lần thứ 27 được tổ chức tháng 3/2017, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp tục đem đến hội thao các kỹ thuật mới và đạt giải cao như giải nhất kíp kỹ thuật khoa huyết học với đề tài: “Xây dựng phần mềm lab -TM trong quản lý cấp phát máu”; hai giải nhì kíp kỹ thuật khoa hóa sinh với đề tài: “Cải tiến kỹ thuật định lượng Adenosine Deaminase trong dịch màng phổi để chẩn đoán lao màng phổi” và triển lãm sáng tạo trẻ ngành y tế thủ đô.
Đây là các đề tài kỹ thuật được đầu tư với nhiều công sức, trí tuệ, chuyên sâu, chất lượng cao, nhiều giá trị ứng dụng thực tiễn để rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm cho người bệnh, đảm bảo tránh sai sót, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
Riêng kỹ thuật “Cải tiến kỹ thuật định lượng Adenosine Deaminase trong dịch màng phổi để chẩn đoán lao màng phổi” đã và đang được triển khai, xây dựng quy trình tại khoa hóa sinh của bệnh viện. Khi ứng dụng vào thực tế việc xét nghiệm cho kết quả nhanh, giá thành rẻ, độ chính xác cao trong chẩn đoán lao màng phổi, đồng thời dễ triển khai tại các bệnh viện có máy xét nghiệm sinh hóa.
 
Cùng với việc đầu tư kinh phí để hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo cán bộ y tế trẻ, ban lãnh đạo của bệnh viện cũng thường xuyên khen thưởng, biểu dương kịp thời các đề tài, ý tưởng có ý nghĩa khoa học cao. Đồng thời có cơ chế khuyến khích cán bộ y tế dành thời gian, công sức và trí tuệ cho đam mê nghiên cứu khoa học, coi đó là nền tảng quan trọng để phát triển bệnh viện về mọi mặt.
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay6,298
  • Tháng hiện tại248,105
  • Tổng lượt truy cập4,215,590
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây