Vụ trao nhầm trẻ sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì: Bệnh viện hỗ trợ mỗi gia đình 150 triệu đồng

Thứ năm - 19/07/2018 16:11
Sáng 19/7, sau rất nhiều nỗ lực của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì và các bên liên quan, hai trẻ bị trao nhầm 6 năm trước đã đoàn tụ với cha mẹ đẻ của mình trong không khí vui vẻ, ấm áp, đầy tình yêu thương.
Buổi gặp mặt có sự tham dự của ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đại diện cơ quan Tư pháp Hà Nội, huyện Ba Vì và đại diện hai bên gia đình cháu bé.
 
IMG 8335
  Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các cơ quan lên quan và gia đình chứng kiến trao nhận hai cháu bé về với gia đình.
 
Tại buổi gặp mặt, hai bé Phùng Thanh H. và Đoàn Nhật M. đã được về với cha, mẹ đẻ của mình. Về hỗ trợ cho các bên, trên cơ sở tự nguyện thoả thuận, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đã thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, làm xét nghiệm ADN và một số chi phí khác liên quan đến việc xét nghiệm ADN.
 
Cụ thể, theo đề xuất của anh Phùng Giang Sơn, bệnh viện đã thanh toán số tiền hơn 47 triệu đồng và gia đình anh Sơn đã nhận đầy đủ số tiền vào ngày 18/5/2018. Gia đình anh Sơn đã nhận lại con ruột và nhận đầy đủ số tiền hỗ trợ của bệnh viện là 150 triệu đồng. Chị Vũ Thị Hương đã nhận lại con ruột và nhận đầy đủ số tiền hỗ trợ của bệnh viện là 150 triệu đồng. Anh Sơn và vợ là chị Phùng Thị Thu Hiền cùng chị Vũ Thị Hương cũng đã cam kết không khiếu nại, kiện tụng.
 
Về vấn đề hoàn thiện thủ tục pháp lý, phía bệnh viện đề nghị cơ quan Sở Tư pháp TP Hà Nội, Phòng Tư pháp Ba Vì tiếp nhận các tài liệu liên quan đến lý lịch của 2 gia đình và làm hoàn thiện các thủ tục tư pháp cho các cháu về với bố, mẹ đẻ (bao gồm: Giấy khai sinh bản chính, sổ hộ khẩu). Mọi chi phí về thủ tục tư pháp cho các cháu, bệnh viện có trách nhiệm thanh toán với cơ quan tư pháp.
 
Trước đó, theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, sáng 1/11/2012, có 3 sản phụ chuyển dạ tại khoa Sản (Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì), trong đó có chị Vũ Thị Hương và chị Phùng Thị Thu Hiền (vợ anh Sơn) cùng ở huyện Ba Vì. Hai bé trai ra đời cách nhau 20 phút, một cháu nặng 3,1kg, cháu còn lại 3,8kg. Tuy nhiên, nữ hộ sinh đã trao nhầm con cho hai gia đình. Khi đứa bé càng lớn, vợ chồng anh Sơn càng thấy con có nhiều nét không giống mình. Tháng 3/2018, anh Sơn đưa con đi xét nghiệm ADN, bất ngờ nhận kết quả con không cùng huyết thống với bố mẹ.
 
Văn Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây