Xã Tráng Việt và xã Chu Phan, huyện Mê Linh được công nhận là xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020

Thứ ba - 11/09/2018 13:37
Tráng Việt và Chu Phan là hai xã thuộc huyện Mê Linh vừa được UBND thành phố Hà Nội công nhận là xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020.

Thực hiện công tác xây dựng chuẩn quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2011-2020, trong những năm qua, huyện Mê Linh đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trạm y tế trên địa bàn. Hoàn thiện đội ngũ cán bộ y tế xã đảm bảo chất lượng, quản lý và nâng cao công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên thực hiện vệ sinh môi trường, tham gia phòng, chống các loại dịch bệnh. Triển khai thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em từ 0 - 6 tuổi và phụ nữ mang thai; thực hiện hiệu quả công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình...

Quyết tâm phấn đấu thực hiện các tiêu chí quốc gia về y tế xã, hai xã Tráng Việt và Chu Phan, huyện Mê Linh đã tích cực triển khai và cơ bản đã hoàn thành những nội dung mà Bộ Y tế đề ra và đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận là xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến 2020. Qua đó, nâng tổng số xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế trên địa bàn huyện Mê Linh lên 18/18 xã, thị trấn (đạt 100%).

Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, để được công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã đã khó nhưng việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, giữ vững danh hiệu đã đạt được còn khó hơn rất nhiều. Do đó, trong thời gian tới xã Tráng Việt và xã Chu Phan cần phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến từng thôn, xóm, hộ gia đình giúp cho người dân biết cách phòng chống dịch bệnh, tư vấn cho người dân kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Nhật Long

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây