100% cơ sở y tế tiếp tục triển khai cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp

Thứ ba - 14/02/2017 05:38
Để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp trong năm 2017, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch đến tất cả các đơn vị trong ngành.
DSC 0091 Copy
Khám chữa bệnh cho bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông. (Nguyễn Vân)

Theo kế hoạch, 100% cơ sở y tế tiếp tục triển khai cơ sở y tế xanh -  sạch - đẹp; 100% công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ sở y tế được tập huấn và thực hiện các nội dung cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát lại khuôn viên cơ sở, xây dựng kế hoạch đảm bảo vườn hoa, cây xanh phù hợp với cơ sở khám chữa bệnh và chiếm từ 5-10% tổng khuôn viên trong cơ sở y tế. Giữ vệ sinh sạch sẽ khuôn viên đơn vị; có đủ nước sạch để ăn uống, sinh hoạt; có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay và xà phòng, dung dịch rửa tay cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế; phân loại, thu gom, lưu giữ và xử lý chất thải y tế. Bố trí các khoa, phòng khoa học, gọn gàng, ngăn nắp; có đủ trang phục cho cán bộ y tế và người bệnh.
 
Cùng với, các đơn vị xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí, từng  bước đầu tư cơ sở hạ tầng bảo đảm triển khai cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp. Tổ chức truyền thông, tập huấn và hướng dẫn thực hiện các nội dung của kế hoạch đến cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu việc đánh giá kết quả thực hiện cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp tại từng đơn vị được lồng ghép vào việc đánh giá kết quả triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Sở Y tế sẽ xử lý nghiêm các cá nhân và cơ sở y tế vi phạm các quy định bảo vệ môi trường, thực hiện không nghiêm túc cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay10,008
  • Tháng hiện tại153,770
  • Tổng lượt truy cập3,157,159
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây