42 cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn từ tuyến trên

Thứ bảy - 20/01/2018 17:11
Trong năm 2017, ngành y tế Hà Nội có 16 bệnh viện đã cử cán bộ đi luân phiên có thời hạn hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới, trong đó có 12 bệnh viện hạng I, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành. 40 đơn vị đã tiếp nhận cán bộ đến luân phiên bao gồm 17 bệnh viện và 23 TTYT ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Tổng số cán bộ đi luân phiên hỗ trợ tuyến dưới là 79 bác sĩ và 4 điều dưỡng, kỹ thuật viên.
Picture 389
Nhiều kỹ thuật khó đã được thực hiện ở các bệnh viện tuyến dưới.

Để nâng cao chất lượng chuyên môn cho các cơ sở khám chữa bệnh tuyến dưới, giúp người dân được khám chữa bệnh và hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, góp phần hạn chế người bệnh phải chuyển tuyến điều trị, các bệnh viện tuyến huyện thực hiện được yêu cầu tự chủ hoàn toàn về chi thường xuyên, ngay từ đầu năm 2018 đã có 18 bệnh viện xây dựng kế hoạch cử người đi luân phiên hỗ trợ tuyến dưới. Các bệnh viện hỗ trợ tuyến dưới bao gồm 6 bệnh viện hạng I, 10 bệnh viện hạng II, 2 bệnh viện chuyên khoa tâm thần hạng III sẽ hỗ trợ chuyên môn cho 42 cơ sở khám chữa bệnh tuyến dưới bao gồm 18 bệnh viện và 24 TTYT ở các chuyên ngành nội, ngoại, sản, nhi, mắt, hồi sức tích cực, y học cổ truyền, tai mũi họng, tâm thần… Dự kiến có 97 bác sĩ, 6 điều dưỡng và 4 kỹ thuật viên sẽ được cử đi hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới.
 
ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị cử người hành nghề đi luân phiên phải đảm bảo về chất lượng, số lượng cán bộ cử đi theo đúng kế hoạch. Thực hiện đúng hình thức, thời gian theo kế hoạch luân phiên người hành nghề của Sở Y tế; thực hiện nghiêm túc và có trách nhiệm các nhiệm vụ ở tuyến dưới, đảm bảo đủ các nội dung hỗ trợ theo hợp đồng trách nhiệm đã ký kết giữa đơn vị cử đi và đơn vị tiếp nhận. Đơn vị cử người hành nghề đi luân phiên và đơn vị tiếp nhận người hành nghề đến luân phiên thường xuyên trao đổi thông tin về việc thực hiện kế hoạch giữa hai đơn vị, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch đã xây dựng.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay10,510
  • Tháng hiện tại170,611
  • Tổng lượt truy cập4,719,280
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây