Biến chứng khôn lường từ làm đẹp tại các cơ sở thiếu uy tín

Thứ sáu - 20/07/2018 09:07
Gần đây, những câu chuyện biến chứng do làm đẹp tại các cơ sở thiếu uy tín xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều thế nhưng một số bộ phận người dân phần vì thiếu nhận thức, phần vì “ham rẻ” vẫn bất chấp những khuyến cáo nguy hiểm đó. Đồng thời, tình trạng các cơ sở làm đẹp vượt quá thẩm quyền cấp phép của Sở Y tế vẫn đang tiếp diễn.
Theo ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay Hà Nội có khoảng trên, dưới 70 cơ sở đã được cấp phép chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có cả bệnh viện. Sở Y tế chỉ cấp phép và hậu kiểm những cơ sở mà Sở đã cấp phép đồng thời lực lượng thanh tra còn mỏng trong khi số lượng cơ sở làm đẹp ngày càng nhiều. Hầu như quận/huyện nào cũng có những cơ sở hoạt động khi chưa được cấp giấy phép.
 
Để nhận biết phòng khám đã được cấp phép hay chưa thì ngay từ phía ngoài phải có biển hiệu tên phòng khám, giờ làm việc, tên bác sĩ phụ trách chuyên môn, có địa chỉ và số giấy phép mà Sở Y tế đã cấp được dán trên biển hiệu. Khi vào vị trí tiếp đón của phòng khám sẽ thấy cơ sở niêm yết giấy phép hoạt động, danh sách, ảnh hoặc chứng chỉ của người hành nghề, tại vị trí đón tiếp ngoài ra phải niêm yết giá dịch vụ…
 
Do đó, trước khi có nhu cầu làm đẹp, người dân cần nhận biết, phân biệt rõ giữa cơ sở dịch vụ thẩm mỹ với phòng khám, bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ để tránh “tiền mất tật mang”.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây