Bố trí cán bộ luân phiên xuống các trạm y tế làm việc

Thứ năm - 11/07/2019 04:25
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm túc việc bố trí cán bộ luân phiên và bác sĩ có chứng chỉ y học gia đình của tuyến trên xuống các trạm y tế làm việc theo lịch từ 1 đến 2 buổi/tuần.
Đồng thời, các trạm y tế cần rà soát và đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cho các trạm y tế có đủ buồng, phòng đảm bảo theo quy định để thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn.
 
Nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và thu hút bệnh nhân từ tuyến y tế cơ sở, Bộ Y tế đã phê duyệt và chọn 4 trạm y tế của Hà Nội là Trạm Y tế xã Minh Châu, huyện Ba Vì (vùng 3), Tân Hội, huyện Đan Phượng (vùng 2), Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm (vùng 1), Yên Nghĩa, quận Hà Đông (vùng 1) là mô hình điểm của Bộ Y tế thực hiện theo nguyên lý y học gia đình.
 
Từ khi triển khai đến nay, các trạm y tế đã nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại trạm theo nguyên lý y học gia đình; thu hút số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh nhiều hơn.
 
Đáng chú ý, người dân tham gia khám được lập hồ sơ sức khỏe cá nhân và quản lý bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường...
 
Tiếp tục nhân rộng mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, thành phố phấn đấu đạt 100% số trạm y tế hoạt động theo mô hình trạm y tế điểm. Cụ thể, năm 2019, đạt tối thiểu 45% trạm y tế theo mô hình điểm của Bộ Y tế; 80% vào năm 2020, và đạt 100% vào năm 2021.
 
Để đạt được chỉ tiêu UBND thành phố đề ra, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân hiểu rõ về lợi ích của mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình và hưởng ứng tham gia để được quản lý sức khỏe sớm hơn và hiệu quả hơn.
 
Tăng cường tuyên truyền về các chương trình y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế nhằm thu hút người dân sử dụng các dịch vụ y tế ngay tại trạm y tế xã. Vận động nhân dân thực hiện bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân.
 
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay10,325
  • Tháng hiện tại260,079
  • Tổng lượt truy cập6,698,523
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây