Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, chúc Tết cán bộ y bác sĩ, người lao động, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Thứ tư - 06/02/2019 21:38
Để động viên tinh thần các y bác sĩ cùng những bệnh nhân phải ở lại bệnh viện dịp Tết, trước thời khắc giao thừa, tối 4/2/2019 ( tối 30 Tết) Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ y bác sĩ, người lao động, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Tháp tùng cùng đoàn có lãnh đạo các vụ, cục Bộ Y tế; có TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
Báo cáo công tác thường trực cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong những ngày Tết, TS Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, công tác trực Tết Nguyên đán Kỷ Hợi được bệnh viện xây dựng kế hoạch từ trước tết 1 tháng gồm đủ các thành phần từ lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đến bảo vệ... Bệnh viện cũng đã dự trù cơ số thuốc men, hóa chất, trang thiết bị đáp ứng cho công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh trong những ngày Tết.
 
Van4 2 19DSC 6140
Đoàn Bộ Y tế kiểm tra công tác thường trực cấp cứu dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
 
Đặc biệt, để động viên bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh trong những ngày Tết, lãnh đạo bệnh viện đã phối hợp với công đoàn bệnh viện, các bác sĩ kíp trực, điều dưỡng tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Hiện tại còn 252 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, chưa kể sẽ còn các bệnh nhân cấp cứu. Chủ yếu bệnh nhân vào đây là tai nạn xã hội và tai nạn sinh hoạt. Không chỉ vậy, bệnh viện cũng đã bố trí kíp trực phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội sẵn sàng lên đường sơ cấp cứu các trường hợp tai nạn ngoại viên.
 
Van4 2 19DSC 6166
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tặng quà, chúc Tết bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
 
Báo cáo nhanh công tác thường trực cấp cứu của ngành y tế Hà Nội, TS Nguyễn Khắc Hiền cho biết, toàn ngành có hơn 2200 cán bộ tham gia trực y tế trong dịp tết từ trạm y tế cho đến các bệnh viện tuyến huyện, tuyến thành phố. Hiện tại các đơn vị y tế có hơn 4300 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, chưa kể các bệnh nhân cấp cứu. Để động viên các bệnh nhân, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức thăm, tặng quà và chúc tết các bệnh nhân nặng, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân đặc biệt phải ăn Tết trong bệnh viện. Đồng thời, Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác thường trực tại bệnh viện, đảm bảo cho người bệnh được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện thuận lợi nhất...
Van4 2 19DSC 6147

Van4 2 19DSC 6162
Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà, chúc Tết người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao công tác chủ động đáp ứng y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của ngành y tế Hà Nội, đặc biệt các y, bác sĩ của ngành đã nỗ lực chăm sóc và phục vụ tốt sức khỏe của người dân. Điển hình tại Bệnh viện Thanh Nhàn, các bác sĩ không quản vất vả, dù là ngày Tết lẽ ra được xum họp, quây quần bên gia đình, nhưng các bác sĩ đã đáp ứng công tác thường trực, chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo.
 
Tuy nhiên, để phục vụ, chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn nữa, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các bệnh viện trong dịp Tết cần cố gắng tối đa phục vụ bệnh nhân được tốt nhất, không để người bệnh phàn nàn. Đồng thời, trang bị đầy đủ thuốc men, dược phẩm bảo đảm luôn sẵn sàng cấp cứu người bệnh kịp thời. Ngoài ra, bệnh viện cần bố trí các ca trực hợp lý để có sự phối hợp tốt nhất, đáp ứng cao nhất sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân.
 
Nhân dịp này, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi và tặng quà cho những bệnh nhân ở lại bệnh viện điều trị và chúc các bệnh nhân sớm bình phục, đón năm mới vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc...
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây