Chấn chỉnh việc khám sức khỏe tại các đơn vị

Thứ năm - 11/10/2018 23:10
Ngày 11/10, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về khám sức khỏe.
Thực hiện Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe và Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015 của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô, quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe, những năm qua, Sở Y tế đã thẩm định, công bố cho các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe và đủ điều kiện khám sức khỏe cho lái xe.
 
Trong thời gian qua, Sở Y tế cũng đã tích cực thanh kiểm tra công tác khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe tại các đơn vị. Phần lớn các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định trong khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe, tuy vậy vẫn còn một số tồn tại như nhiều bác sĩ của một đơn vị ký kết luận trên giấy khám sức khỏe, dấu đóng trên giấy khám sức khỏe nhòe, có dấu hiệu tẩy xóa và không rõ thông tin…
 
Để chấn chỉnh công tác này, Sở Y tế đã yêu cầu các cơ sở khám sức khỏe tuyệt đối tuân thủ các quy định về chuyên môn, quy trình khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Chỉ có cơ sở y tế được công bố đủ điều kiện khám sức khỏe mới được khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây