Cung cấp xét nghiệm trong chẩn đoán và theo dõi điều trị HIV

Thứ năm - 01/02/2018 08:55
Để đảm bảo quyền lợi cho người nhiễm HIV được khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, ngày 31/1/2017, Sở Y tế đã có công văn chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành và các bệnh viện ngoài công lập thực hiện khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV theo quy định.
Ngày 9/1, Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố yêu cầu thực hiện khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV, cung cấp xét nghiệm trong chẩn đoán và theo dõi điều trị HIV qua BHYT.
 
Theo Cục Phòng chống HIV/AIDS, trong thời gian qua, xét nghiệm chẩn đoán sớm nhiễm HIV trẻ em, xét nghiệm tải lượng HIV, xét nghiệm CD4 và một số xét nghiệm khác trong theo dõi, điều trị HIV/AIDS cùng thuốc điều trị dự phòng bệnh nhiễm trùng cơ hội được cung cấp miễn phí cho người nhiễm HIV được sự hỗ trợ của Dự án Quỹ toàn cầu và Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống AIDS (PEPFAR). Tuy nhiên, các nguồn viện trợ đã không còn bắt đầu từ tháng 1/2018. Do vậy, nguồn tài chính cho các dịch vụ này chủ yếu do BHYT chi trả.
 
Để đảm bảo quyền lợi cho người nhiễm HIV được khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, ngày 31/1/2017, Sở Y tế đã có công văn chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành và các bệnh viện ngoài công lập thực hiện khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV theo quy định tại Thông tư 15/2015/TT-BYT, Thông tư liên tịch 14/2014/TTLT-BYT-BTC. Tiếp tục chỉ định xét nghiệm chẩn đoán sớm nhiễm HIV trẻ em, tải lượng HIV, CD4 và các xét nghiệm khác cho người bệnh điều trị HIV/AIDS theo quy định. Thanh toán các xét nghiệm này từ nguồn quỹ BHYT cho người bệnh tham gia BHYT. Với những cơ sở khám chữa bệnh HIV/AIDS không thực hiện được các xét nghiệm này và phải chuyển đến các cơ sở khác để thực hiện cũng được thanh toán theo quy định của BHYT.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay6,448
  • Tháng hiện tại136,597
  • Tổng lượt truy cập4,685,266
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây