Cùng hành động để nối dài vòng tay nhân ái

Thứ sáu - 26/01/2018 10:30
Tối 25/1/2018, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, UBND TP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái”, với mong muốn trở thành cầu nối, gắn kết những tấm lòng nhân ái với những mảnh đời bất hạnh.
Tham dự chương trình, về phía Trung ương có: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến…
 
Về phía đại biểu thành phố Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh…
 
Linh25 1DSC 5022
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở người dân bị thiên tai thuộc tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La. (Diệu Linh)
 
Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình Vòng tay nhân ái nhằm gắn kết những tấm lòng nhân ái với những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị dịch bệnh nguy hiểm, các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, xã khó khăn vùng biên giới, góp phần bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội. Đồng thời, tôn vinh những giá trị truyền thống, vinh danh triệu tấm lòng nhân ái đã và đang thắp sáng tương lai cho những mảnh đời khó khăn.
 
An 25 1 2018 DSC 0007
 Đồng chí Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao tặng hơn 13 tỷ đồng quyên góp của thành phố Hà Nội ủng hộ 10 tỉnh phía Bắc.  (Thùy An)
 
Năm 2017 vừa qua, trước bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội cả nước và Thủ đô còn nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội đã dành sự quan tâm đặc biệt trong chỉ đạo cũng như bố trí nguồn lực để triển khai toàn diện các nhiệm vụ đảm bảo chính sách an sinh xã hội như bố trí kinh phí thỏa đáng để thực hiện chính sách cho người có công, đặc biệt trong việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa; nâng cấp sửa chữa nhà ở cho người có công. Thành phố đã hỗ trợ xây sửa 8.211 ngôi nhà với tổng kinh phí thực hiện trên 955 tỷ đồng, các công trình đều được đưa vào sử dụng trước ngày kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7…
 
An25 1 2018 DSC 0031
 Lãnh đạo UBND TP Hà Nội trao tặng học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. (Thùy An)
 
Với mục tiêu xóa nhà hư hỏng, xuống cấp cho 4.046 hộ nghèo trên địa bàn, UBND TP cố gắng hoàn thành công tác này trước ngày 17/10/2018. Theo đó, hỗ trợ 45 triệu đồng cho các gia đình xây mới, 35 triệu đồng để sửa chữa, góp phần thực hiện chính sách giảm nghèo đa chiều để phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố xuống dưới 1%.
 
Bên cạnh đó, thành phố cũng dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị mắc các bệnh hiểm nghèo thông qua các hoạt động như hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim, sứt môi, hở hàm ếch; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua các hoạt động này giúp cho các em có niềm tin nghị lực để vượt qua hoàn cảnh, học giỏi để trở thành những công dân có ích cho xã hội.
 
Thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và người dân Thủ đô về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững thông qua việc hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”;  tích cực ủng hộ nhằm góp phần tạo ra nguồn lực chăm lo cho người nghèo, thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm. Chủ tịch UBND TP cho rằng họ là những mạnh thường quân đã và đang tiếp tục có đóng góp, tạo ra nguồn lực quan trọng để Thủ đô hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội để người dân có cuộc sống no đủ, để người nghèo có ngôi nhà khang trang hơn…
 
Linh25 1DSC 5041
Lãnh đạo của 15 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội ký cam kết thực hiện xây sửa nhà cho hơn 4 nghìn hộ nghèo trên địa bàn đảm bảo hoàn thành trước ngày 17/10/2018. (Diệu Linh)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ “Cuộc sống quanh ta vẫn còn không ít những mảnh đời cơ cực, bần hàn, rất cần những con tim biết yêu thương, đồng cảm, chia sẻ. Hạnh phúc là chúng ta biết chia sẻ, biết yêu thương, nâng đỡ những hoàn cảnh khó khăn để họ giảm bớt gánh nặng, vượt lên số phận, xây dựng cuộc đời có ý nghĩa. Tôi tin tưởng và kỳ vọng những động viên, giúp đỡ đầy trách nhiệm, sự tận tâm chia sẻ, những quyết tâm hành động để nối dài vòng tay nhân ái sẽ ngày càng được lan tỏa trong xã hội, đắp bồi tinh thần đoàn kết, chia sẻ yêu thương của dân tộc Việt Nam”.
 
Nhân dịp này, thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí cho 150 hộ nghèo có nhà bị lũ cuốn trôi, bị sập hoặc hư hỏng nặng xảy ra tháng 10/2017 vừa qua tại tỉnh Hòa Bình, tỉnh Yên Bái và tỉnh Sơn La, với số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, tổng kinh phí là 6 tỷ đồng. Đồng thời, trao tặng 100 nghìn chiếc ghế với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng cho các nhà văn hóa và hỗ trợ 2.000 suất quà cho các cháu học sinh trường dân tộc nội trú, trị giá 1 tỷ đồng cho 10 tỉnh, thành phố là: Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Thái Nguyên.
 
Cùng với đó, thành phố Hà Nội dành tặng kinh phí hỗ trợ phẫu thuật cho 240 trẻ em bị bệnh tim, hở hàm ếch của 9 tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng với tổng kinh phí là 6,84 tỷ đồng; tặng sổ tiết kiệm (mỗi sổ 10 triệu đồng) cho 20 trẻ em của Hà Nội không may mắn đang mang dịch, bệnh nguy hiểm; tặng học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho 30 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; trao kinh phí đỡ đầu cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi (mỗi em 15 triệu đồng).
 
Đặc biệt, nhân dịp này Ban tổ chức chương trình đã huy động được hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp trên 103 tỷ đồng. Đó nghĩa cử cao đẹp, sự chia sẻ giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống giúp cho hàng nghìn, hàng vạn mảnh đời bất hạnh có thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua bệnh tật, khó khăn, vượt lên chính mình, tìm lại được hạnh phúc và có một cuộc sống tươi đẹp hơn.
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay6,518
  • Tháng hiện tại136,667
  • Tổng lượt truy cập4,685,336
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây