Đảm bảo công tác bảo quản và cung ứng thuốc phòng chống dịch và bão lụt

Thứ ba - 03/07/2018 14:46
Ngày 2/7, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc trong ngành và cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc đảm bảo cung ứng đủ thuốc có chất lượng từ sản xuất qua lưu thông phân phối đến người sử dụng và sẵn sàng các cơ số thuốc phòng chống dịch, phòng chống bão lụt, thiên tai.
Với các đơn vị trực thuộc ngành, Sở Y tế yêu cầu rà soát các phương tiện bảo quản thuốc, hóa chất như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, nhiệt kế, quạt thông gió…tại kho thuốc, hóa chất, nhà thuốc, quầy thuốc… Kiểm tra, rà soát, bổ sung đầy đủ thuốc, hóa chất, phương tiện phục vụ cho công tác chống dịch, phòng chống bão lụt, thiên tai và công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; thực hiện việc luân chuyển thuốc tránh để xảy ra hiện tượng có thuốc hết hạn, thuốc kém chất lượng.
 
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị, đặc biệt đảm bảo cơ số thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo phác đồ của Bộ Y tế và của bệnh viện, tránh để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc. Chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh.
 
Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng y tế tăng cường kiểm tra về các phương tiện bảo quản thuốc, đảm bảo điều kiện bảo quản thuốc tại các kho thuốc, nhà thuốc, quầy thuốc.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây