Đảm bảo công tác y tế phòng chống cơn bão số 4

Thứ sáu - 30/08/2019 20:12
Ngày 30/8/2019, Sở Y tế có công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc ngành triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo công tác y tế trước, trong và sau cơn bão số 4.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị theo dõi sát diễn biến cơn bão số 4 trên các phương tiện truyền thông đại chúng; chủ động đối phó kịp thời diễn biến của mưa, bão, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế, trang thiết bị y tế và thuốc…Từng đơn vị khẩn trương rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, lưu ý các cửa kính, cửa chớp phòng trên tầng cao để có biện pháp bảo đảm an toàn. Cùng với đó là triển khai các biện pháp chống gió lốc, ngập úng tại đơn vị, đặc biệt ở những đơn vị vùng trũng, thấp, có khả năng ngập úng cao.
 
Các đơn vị bố trí nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Tại đơn vị thường trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng tiếp nhận và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh.
 
Sở Y tế cũng lưu ý các đơn vị chú trọng đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, phòng chống dịch trong và sau bão đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây