Đảm bảo hoạt động y tế trong các tình huống thiên tai, thảm họa

Thứ hai - 10/04/2017 11:15
Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 đến các đơn vị trong ngành nhằm chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời và có hiệu quả, giảm thiểu mức độ thiệt hại do thiên tai, thảm họa gây ra, bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 
Theo kế hoạch, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung vào bốn nhiệm vụ trọng tâm là củng cố, kiện toàn ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; xây dựng kế hoạch hoạt động; tổ chức huấn luyện kỹ năng phòng chống thiên tai, thảm họa, sơ cấp cứu các trường hợp tai nạn thương tích cho các cán bộ tham gia; thực hiện hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền.
 
Các đơn vị y tế trong ngành cần quán triệt và thực hiện có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ”; nâng cao năng lực xử lý tình huống, chỉ huy và điều hành tại chỗ để chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời với thiên tai, khắc phục khẩn trương và hiệu quả. Đảm bảo các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, thuốc, hóa chất để đáp ứng kịp thời với các tình huống thiên tai và thảm họa. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, ứng phó với thiên tai cho nhân viên y tế và cộng đồng dân cư. Đảm bảo an toàn về tính mạng cho nhân viên y tế và người bệnh cũng như bảo đảm an toàn về tài sản, trang thiết bị y tế. Làm tốt công tác phòng chống dịch trước, trong và sau mùa mưa bão, lũ. Tăng cường giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, bùng phát.
 
Sở Y tế yêu cầu, các TTYT quận, huyện, thị xã thành lập và kiện toàn một đội cấp cứu cơ động và một đội vệ sinh phòng dịch cơ động. Về các đội cấp cứu cơ động, mỗi bệnh viện đa khoa tuyến thành phố thành lập 2 đội, mỗi bệnh viện đa khoa tuyến huyện và bệnh viện chuyên khoa thành lập một đội, Trung tâm cấp cứu 115 thành lập 2 đội. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ phòng chống thiên tai, thảm họa tại đơn vị, từng đơn vị trong ngành cần có kế hoạch hỗ trợ khi có yêu cầu của cấp trên và đơn vị bạn.
 
Sở Y tế cũng giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện Da liễu Hà Nội xây dựng kế hoạch tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng chống các dịch bệnh phát sinh trong mùa mưa bão, ngập úng; tập huấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn cho các TTYT quận, huyện, thị xã.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay9,796
  • Tháng hiện tại204,392
  • Tổng lượt truy cập4,171,877
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây