Duy trì 100% trạm y tế đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2018

Chủ nhật - 07/01/2018 21:49
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 5052/KH-SYT duy trì xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2018 với mục tiêu 100% các xã, phường, thị trấn đã đạt tiêu chí quốc gia y tế xã (TCQGYTX) duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí.
Theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát các xã, phường, thị trấn thực hiện TCQGYTX. Triển khai các hoạt động chăm sóc sức khoẻ như tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ y tế. Tiếp tục triển khai khám chữa bệnh BHYT tại trạm y tế xã, phường, thị trấn.
 
Triển khai các hoạt động đảm bảo không để dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra. Phối hợp đẩy mạnh hoạt động xây dựng Làng Văn hoá - Sức khỏe nhằm huy động cộng đồng tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch và chăm sóc sức khoẻ ban đầu; đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ để nâng cao nhận thức của người dân trong chăm sóc sức khoẻ ban đầu...
 
Tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng cho các trạm y tế đã đạt TCQGYTX nhưng đã xuống cấp. Quan tâm đến các xã, phường, thị trấn công nhận lại TCQGYTX trong năm 2018. Đồng thời, bổ sung trang thiết bị y tế, trang thiết bị làm việc cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn theo danh mục quy định của Bộ Y tế, đảm bảo hiệu quả sử dụng.
 
Về nhân lực, triển khai thực hiện đề án về luân phiên cán bộ tuyến trên hỗ trợ tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.
 
Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác giám sát duy trì xã đạt TCQGYTX tại 100% các xã, phường, thị trấn một năm ít nhất 1 lần (xong trước tháng 9/2018); các quận, huyện, thị xã đánh giá lại các xã đạt TCQGYTX của năm 2015 (xong trước tháng 30/9/2018); Sở Y tế tổ chức đánh giá lại các xã đạt TCQGYTX năm 2015 của các quận, huyện, thị xã tại các xã, phường, thị trấn (xong trước tháng 11/2018).
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay7,870
  • Tháng hiện tại129,567
  • Tổng lượt truy cập4,678,236
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây