Gần 200 thí sinh tham dự Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi cấp ngành

Thứ bảy - 09/03/2019 18:04
Trong tháng 4 và đầu tháng 5/2019, Sở Y tế Hà Nội sẽ tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi cấp ngành với sự tham gia của 190 thí sinh đại diện cho 94 đơn vị y tế trong và ngoài công lập.
190 thí sinh của 41 bệnh viện công lập, 22 bệnh viện tư nhân, 30 TTYT quận, huyện và một trung tâm chuyên khoa có khám chữa bệnh tham dự hội thi lần này là các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đạt kết quả cao trong hội thi cấp cơ sở.
 
4441 2
Thí sinh Bệnh viện đa khoa Đức Giang tham dự phần thi thực hành ở hội thi cấp cơ sở được tổ chức tại bệnh viện.
 
Hội thi cấp ngành gồm 3 vòng thi: lý thuyết, thực hành và thi chung kết thanh lịch, giao tiếp ứng xử. Phần lý thuyết được thi trắc nghiệm trên máy tính với nội dung kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật trong khám chữa bệnh, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, kỹ thuật chuyên môn và thực hiện chăm sóc người bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 
Phần thi thực hành là 6 trạm thi. Mỗi thí sinh bắt thăm ngẫu nhiên 3 trong 6 trạm thi tương ứng với 3 quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản.
 
15 thí sinh có kết quả cao nhất ở vòng thi lý thuyết và thực hành sẽ tham dự tiếp phần thi thanh lịch, giao tiếp ứng xử. Ở phần thi này, thí sinh trình diễn trang phục truyền thống và trang phục y tế; thi giao tiếp ứng xử với các tình huống trong chăm sóc người bệnh, với người nhà người bệnh và đồng nghiệp…
 
Hội thi sẽ có một giải đặc biệt, một giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích cho các cá nhân tham dự. Giải tập thể gồm một giải nhất, một giải nhì và một giải ba. Ban tổ chức cũng có các giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc ở từng phần thi và nhiều giải phụ khác.
 
Mục đích của hội thi là phát động và duy trì phong trào thi đua học tập chuyên môn, giao tiếp và đạo đức nghề nghiệp trong công tác điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong các cơ sở y tế của Hà Nội. Nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực chăm sóc người bệnh, văn hóa nghề nghiệp, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây