Giảm lây nhiễm chéo và tử vong do dịch bệnh sởi

Thứ sáu - 12/10/2018 10:12
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại công văn 1242/KCB-NV ngày 9/10/2018 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) về việc tăng cường trong công tác khám, phân loại, điều trị bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết nhằm chống quá tải, giảm lây nhiễm chéo và giảm tử vong, ngày 11/10, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị thực hiện.
dai dien
Trẻ em là đối tượng chủ yếu mắc sởi, tay chân miệng. (Sưu tầm)
 
Trước hết là đẩy mạnh công tác truyền thông về dịch bệnh trong các cơ sở khám chữa bệnh; tổ chức hướng dẫn, khuyến cáo hoặc bắt buộc người bệnh, người nhà người bệnh phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây bệnh cũng như lây nhiễm chéo trong bệnh viện.
 
Tổ chức phân luồng và có khu khám riêng để sàng lọc bệnh nhân sởi, nghi sởi và nhập viện điều trị những trường hợp mắc sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết Dengue nặng theo đúng hướng dẫn, đúng tuyến. Với những bệnh nhân sởi, tay chân miệng nhập viện cần bố trí khu vực điều trị cách ly cho từng loại bệnh.  Những bệnh nhân sốt xuất huyết cũng cần được đảm bảo không bị muỗi đốt để phòng ngừa việc muỗi đốt người bệnh rồi truyền vi rút sang người lành.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức tập huấn lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết Dengue đã được Bộ Y tế ban hành cho nhân viên y tế tham gia khám, điều trị các bệnh trên, đặc biệt là các nhân viên y tế được tăng cường.
 
Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 405 trường hợp mắc bệnh sởi, chưa có tử vong. Bệnh nhân phân bố rải rác tại 218 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã. Các trường hợp mắc bệnh tản phát, không tập trung thành ổ dịch và rải rác từ đầu năm.
 
Phạm Mai Phương
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây