Giao ban công tác y tế đầu xuân Kỷ Hợi 2019 và phát động Tết trồng cây

Thứ tư - 13/02/2019 17:46
Sáng nay, 12/2, tại TTYT huyện Sóc Sơn, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức giao ban công tác y tế đầu năm Kỷ Hợi 2019 và phát động Tết trồng cây. TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi giao ban.
Tại buổi giao ban, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong thời gian 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ 2/2-10/2), các đơn vị y tế trong ngành đã chuẩn bị chu đáo công tác đáp ứng y tế phục vụ tết từ công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cấp cứu và thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh.
 
Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã kiểm dịch y tế 1.012 chuyến bay đến với 146.527 hành khách, không phát hiện trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch như Mers-CoV, Ebola, cúm A/H7N9, cúm A/H5N6. Hệ thống y tế dự phòng từ thành phố đến quận, huyện đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhân lực, cơ số thuốc phòng chống dịch và chủ động giám sát dịch tại tất cả các tuyến. Trong 9 ngày tết, tình hình dịch bệnh ổn định, không có dịch bệnh lớn xuất hiện.
 
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thành phố đã kiện toàn 3 đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm tuyến thành phố, 30 đội của 30 TTYT quận, huyện, thị xã, sẵn sàng điều tra xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tăng cường kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, giết mổ, chế biến thực phẩm, đình chỉ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Do đó, 9 ngày tết không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên
địa bàn.
 
Linh12 2DSC 6210
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo y tế dịp Tết Nguyên đán được khen thưởng, biểu dương kịp thời.
 
Các đơn vị y tế đã tiếp nhận khám, cấp cứu 14.834 trường hợp, trong đó có 2.289 trường hợp tai nạn (1.177 ca tai nạn giao thông, 1.112 trường hợp bị tai nạn khác), tổng số bệnh nhân phẫu thuật 677 và 1.840 ca đẻ. Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận 873 lượt yêu cầu, cấp cứu và vận chuyển 662 bệnh nhân, chuyển viện 502 trường hợp; đồng thời phối hợp với 17 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, TTYT đáp ứng 32/40 lượt yêu cầu và vận chuyển cấp cứu 10 bệnh nhân đến bệnh viện.
 
Tại buổi giao ban, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã biểu dương 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo y tế dịp Tết Nguyên đán gồm: Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Hà Đông, Sóc Sơn, Ba Vì, Sơn Tây, Phụ sản Hà Nội và Trung tâm Cấp cứu 115. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của tất cả các đơn vị trong ngành đã làm tốt công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh, cung ứng kịp thời, đủ thuốc cho người bệnh và nhân dân.
 
Đồng thời chỉ đạo các đơn vị bắt tay ngay vào công việc sau những ngày nghỉ tết. Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tổ chức tốt công tác khám, điều trị cho người bệnh. Các đơn vị y tế dự phòng tăng cường cho công tác tiêm chủng, tích cực giám sát dịch bệnh, không bỏ sót trường hợp mắc dịch bệnh, đồng thời rà soát lại cơ số phòng chống dịch, bổ sung kịp thời để chủ động trong phòng chống dịch. Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là tại các lễ hội xuân. Các đơn vị trong ngành tổ chức thực hiện hiệu quả Tết trồng cây và triển khai các hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 
Linh12 2DSC 6229
 Ngành y tế phấn đấu trồng trên 500 cây xanh trong năm 2019 nhằm xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch -  đẹp.
 
Cũng tại buổi giao ban, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Theo đó, 11 cây xanh phân tán có bóng mát đã được trồng trong khuôn viên của TTYT huyện Sóc Sơn ngay trong lễ phát động Tết trồng cây. Theo kế hoạch toàn ngành y tế phấn đấu trồng trên 500 cây phân tán góp phần làm cho Thủ đô xanh, sạch, đẹp. TS Nguyễn Khắc Hiền đã chỉ đạo triển khai phong trào Tết trồng cây tại từng cơ quan, đơn vị, đồng thời tuyên truyền trong cán bộ, nhân viên y tế hưởng ứng và trồng cây thực hiện tiêu chí xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây