Hà Nội đã có 1.799 cơ sở cung ứng thuốc thực hiện kết nối liên thông

Thứ bảy - 08/12/2018 21:26
Đây là số cơ sở cung ứng thuốc đã thực hiện kết nối liên thông trên địa bàn thành phố tính đến ngày 30/11/2018.
Theo đó, để thực hiện hiệu quả Đề án “ Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn” trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020; việc tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc, ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở cung ứng thuốc, thời gian qua Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp từ công tác tham mưu chỉ đạo, đến việc tăng cường thông tin tuyên truyền và tập huấn, hướng dẫn các quy định về bán thuốc kê đơn, kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn.
 
Trang7 12 18 0024
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế kiểm tra tại Nhà thuốc sô 1 Vạn Bảo, quận Ba Đình.
 
Để nắm bắt được những khó khăn và thuận lợi của các cơ sở cung ứng thuốc trong quá trình triển khai thực hiện, Sở Y tế Hà Nội cũng đã kiểm tra thực tế tại một số cơ sở cung ứng thuốc. Sáng ngày 7/12, Sở Y tế Hà Nội đã khảo sát thực tế tại một số nhà thuốc trên địa bàn quận Ba Đình: nhà thuốc số 1 Vạn Bảo; nhà thuốc Minh Tiến, số 390 Đội Cấn... Qua khảo sát cho thấy các nhà thuốc đều nắm được các thông tin, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện kết nối các cơ sở cung ứng thuốc, lợi ích của việc thực hiện kết nối sử dụng phần mềm quản lý các cơ sở cung ứng thuốc kê đơn và bán thuốc kê đơn; cũng như có trang thiết bị để phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin. Thông qua việc khảo sát thực tế, Sở Y tế cũng nắm bắt được những khó khăn và thuận lợi trong quá trình triển khai của các cơ sở. Từ đó, phối hợp với đơn vị Viettel Hà Nội giúp đỡ các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn thực hiện đúng và hiệu quả.
 
Đề án “ Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn” và việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở cung ứng thuốc là giải pháp hữu hiệu giúp người dân thuận tiện tra cứu thông tin về nguồn gốc, chất lượng, hạn sử dụng, giá cả từng loại thuốc; cơ quan Nhà nước có thêm công cụ quản lý chuỗi cung ứng thuốc từ sản xuất, nhập khẩu, phân phối bán buôn, bán lẻ; kiểm soát thuốc giả, thuốc hết hạn, thuốc kém chất lượng; kiểm soát chặt chẽ kê đơn, bán thuốc theo đơn, hạn chế tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh, kê thêm thuốc không hợp lý; truy xuất nguồn gốc xuất xứ, tình trạng thuốc tại các cơ sở và trên thị trường, đảm bảo công tác thu hồi thuốc đúng đủ theo quy định…
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây