Hoạt động kiểm tra phải đảm bảo khách quan, minh bạch

Thứ sáu - 09/02/2018 14:24
Thực hiện chủ đề năm 2018 của thành phố: “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, ngày 8/2/2018, Sở Y tế đã xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra công vụ với yêu cầu hoạt động kiểm tra phải chính xác, khách quan, trung thực, đúng quy định của pháp luật và trong quá trình kiểm tra không được làm cản trở đến hoạt động bình thường của các cơ quan, đơn vị.
Sở Y tế sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra các tập thể và cá nhân theo chuyên đề, kiểm tra đột xuất, kiểm tra theo thông tin từ đơn thư khiếu nại của tổ chức, cá nhân.
 
DSC 0014
Thực hiện kiểm tra công vụ, ngành y tế kịp thời chấn chỉnh những tồn tại và chỉ rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể.
 
Mục đích của việc làm này là tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị thuộc Sở Y tế Hà Nội trên tinh thần 5 rõ: rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm, rõ hiệu quả; một việc - một đầu mối xuyên suốt. Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất đạo đức; có phong cách ứng xử văn minh, xây dựng nề nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật, kỷ cương hành chính, tuân thủ các quy định trong thực thi công vụ. Trong quá trình kiểm tra phát hiện, kiến nghị với thủ trưởng đơn vị và cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan, đơn vị vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, gây khó khăn, phiền hà, cửa quyền, hách dịch. Nêu cao vai trò gương mẫu thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước đối với người đứng đầu đơn vị.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay6,481
  • Tháng hiện tại136,630
  • Tổng lượt truy cập4,685,299
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây