Hội nghị giao ban trực tuyến Tăng cường công tác cấp cứu nhi khoa, quy trình kỹ thuật của điều dưỡng, quy trình giải quyết sự cố y khoa

Thứ tư - 24/01/2018 10:37
Sáng ngày 23/1, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về Tăng cường công tác cấp cứu nhi khoa, quy trình kỹ thuật của điều dưỡng, quy trình giải quyết sự cố y khoa.
Tới dự và chủ trì hội nghị có TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, tại các điểm cầu giao ban trực tuyến Viettel ở các quận, huyện có đại diện Ban Giám đốc các bệnh viện, trung tâm y tế, trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Quản lý chất lượng, bác sĩ trưởng hoặc phó khoa Nhi, khoa Cấp cứu, Điều dưỡng trưởng các khoa Nhi, khoa cấp cứu và khoa Hồi sức cấp cứu Nhi.
 
Tại buổi giao ban, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã phân tính sâu về chuyên môn với nội dung chính như cấp cứu một số sự cố y khoa thường gặp; các giải pháp để thực hiện tiêm an toàn; quản lý nguy cơ khi xảy ra sự cố y khoa trong bệnh viện.
 
tuyet23 1DSC 0026
  TS Nguyễn Khắc Hiền Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến.
 
Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao năm 2017 các đơn vị trong ngành y tế đã thực hiện tốt công tác chuyên môn. Đặc biệt nhiều đơn vị đã tăng cường phát triển kỹ thuật hiện đại chuyên sâu phục vụ công tác khám chữa bệnh cũng như đã bố trí đón tiếp, hướng dẫn người bệnh chu đáo từ các trạm y tế đến các phòng khám đa khoa và các khoa khám bệnh. Một số đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh toán BHYT giúp cho người bệnh không mất thời gian chờ đợi.
 
Tuy nhiên, TS Nguyễn Khắc Hiền lưu ý, công tác khám chữa bệnh vẫn còn những tồn tại dẫn đến một số sự cố chuyên môn xảy ra. Vì vậy, lãnh đạo đơn vị cần chủ động quán triệt tới từng cán bộ y tế liên quan đến hoạt động chuyên môn và rà soát lại toàn bộ các quy trình chuyên môn, các vấn đề liên quan đến sự cố y khoa, các quy trình cấp cứu cũng như trách nhiệm của mỗi cán bộ y tế với nhiệm vụ được giao. Một số đơn vị chưa thật sự chặt chẽ trong việc thực hiện phối hợp giữa bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong công tác chuyên môn để xảy ra sự cố đáng tiếc như tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh. Vì thế, các bệnh viện trong và ngoài công lập, trung tâm y tế phải  thực hiện nghiêm túc rút kinh nghiệm, tăng cường kiểm tra giám sát quy chế chuyên môn tại các cơ sở khám chữa bệnh một cách chặt chẽ.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay10,585
  • Tháng hiện tại170,686
  • Tổng lượt truy cập4,719,355
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây