Hội nghị sơ kết Đề án tuyển dụng, đào tạo bác sĩ nội trú ngành y tế Hà Nội

Thứ sáu - 14/12/2018 09:48
Sáng ngày 13/12, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết Đề án tuyển dụng, đào tạo bác sĩ nội trú ngành y tế Hà Nội từ năm 2012 đến nay.
Đến dự hội nghị có TS. Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng các bác sĩ đã và đang tham gia Đề án tuyển dụng, đào tạo bác sĩ nội trú ngành y tế Hà Nội.
 
DSC 0086
GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.
 
TS.Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay, ngành y tế Hà Nội rất thiếu cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là các chuyên khoa đầu ngành đòi hỏi cần phải có đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa có kiến thức khoa học cơ bản, kỹ năng thực hành tốt, chủ động giải quyết thành thạo những vấn đề chuyên môn sâu. Xuất phát từ yêu cầu đó, xác định chuẩn bị nguồn cán bộ lãnh đạo cho các bệnh viện mới, đồng thời bổ sung nguồn cán bộ chuyên môn chất lượng cao cho các bệnh viện trong toàn ngành đến năm 2020, Sở Y tế đã phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội để tuyển dụng, đào tạo bác sĩ nội trú nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị trực thuộc ngành y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ được thành phố giao và mục tiêu phát triển mạnh ngành y tế Thủ đô đến năm 2020.
 
DSC 0105
 TS Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thay mặt ngành y tế gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Y Hà Nội.
 
Từ năm 2012 đến nay, Trường Đại học Y Hà Nội đã tạo điều kiện dành chỉ tiêu được giao của nhà trường để đào tạo bác sĩ nội trú cho ngành y tế Hà Nội trong các khóa học từ 2012 đến 2018. Trong đó từ năm 2016 đến nay, Bộ Y tế đã chính thức giao cho Trường Đại học Y Hà Nội mỗi năm 25 chỉ tiêu để đào tạo riêng cho ngành y tế Hà Nội. Trường đã tạo điều kiện cho các học viên bác sĩ nội trú của ngành y tế học tập tại trường như các học viên bác sĩ nội trú khác. Đến nay, có 89 học viên bác sĩ nội trú đã được tuyển dụng và đào tạo thực hiện theo Đề án tuyển dụng và đào tạo bác sĩ nội trú của ngành y tế Hà Nội giai đoạn 2012-2012.
 
Các học viên đều chấp hành nghiêm túc các quy chế, quy định của nhà trường và bệnh viện, không có học viên nào bị khiển trách hay kỷ luật trong quá trình học tâp. Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ nội trú được bố trí công tác theo đúng với chuyên ngành đào tạo, phù hợp với vị trí việc làm của bệnh viện, bổ sung nguồn cán bộ chất lượng cao của các đơn vị. Về việc thực hiện y đức, quy tắc ứng xử, đa số các bác sĩ nội trú đều thực hiện tốt quy định về y đức, quy tắc ứng xử với bệnh nhân và đồng nghiệp. Sau khi tốt nghiệp trở lại công tác, các bác sĩ đều có chuyên môn vững vàng, phát huy được các kiến thức chuyên môn đã được đào tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bước đầu góp phần vào công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị. Cụ thể như thực hiện thành thạo các kỹ thuật thường quy và thực hiện một số kỹ thuật chuyên sâu theo chuyên ngành được đào tạo, chia sẻ và phối hợp với các đồng nghiệp trong thực hiện chuyên môn, tham gia hội chẩn, điều trị các ca bệnh khó, góp phần nâng cao chất lượng và thu hút bệnh nhân điều trị nội trú… Đồng thời các bác sĩ cung tích cực tham gia các buổi sinh hoạt khoa học, tham gia nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.
 
Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện để tuyển dụng và đào tạo bác sĩ nội trú cho ngành y tế Hà Nội. Đối với công tác tuyển dụng và đào tạo các học viên, quá trình đào tạo không phân biệt cơ sở công tác của các học viên, hướng tới sự công bằng trong đào tạo. Đồng thời, trường sẽ cố gắng cải tiến hình thức thi tuyển theo nhu cầu đào tạo của các đơn vị sử dụng. Đối với ngành y tế Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ đào tạo bác sĩ nội trú, ưu tiên tăng chỉ tiêu tuyển dụng và đào tạo cho ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thủ đô.
 
TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thay mặt ngành y tế cảm ơn Trường Đại học Y Hà Nội đã tạo điều kiện tuyển dụng và đào tạo bác sĩ nội trú cho ngành y tế Hà Nội trong thời gian qua. Giám đốc Sở Y tế cũng kiến nghị Trường Đại học Y tiếp tục quan tâm đào tạo bác sĩ nội trú cho ngành Y tế Hà Nội từ năm 2019 đến năm 2010, mỗi năm 50 chỉ tiêu. Đối với các đơn vị tuyển dụng, tiếp tục tạo điều kiện về thời gian và đảm bảo quyền lợi trong thời gian đi học như cán bộ đang công tác tại bệnh viện như tiền lương, hỗ trợ từ nguồn thu sự nghiệp, lễ tết… cho học viên bác sĩ nội trú. Riêng với các học viên, TS. Nguyễn Khắc Hiền tiếp tục rèn luyện, không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để có kết quả học tập tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt cần thường xuyên liên hệ với đon vị tuyển dụng, khoa phòng được phân công công tác và thực hiện tốt nghĩa vụ đã cam kết với Sở Y tế và đơn vị tuyển dụng.
 
DSC 0101
TS. Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao bằng khen cho các bác sĩ nội trú có thành tích xuất sắc trong học tập.
 
Cũng tại hội nghị, Sở Y tế Hà Nội đã trao bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai Đề án Tuyển dụng và đào tạo bác sĩ nội trú cho ngành y tế Hà Nội giai đoạn 2012-2020.
 
Hồng Hạnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây