Hội thảo Ung thư đại trực tràng lần thứ 2

Thứ hai - 17/12/2018 17:05
Sáng ngày 17/12, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, tổ chức hội thảo Ung thư đại trực tràng lần thứ 2.
Hanh17 12 2018DSC 0009
Các chuyên gia về lĩnh vực tiêu hóa, những người đã đồng hành cùng Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội trong hai năm qua được thành phố khen thưởng.
 
Tham dự hội thảo có TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, các giáo sư, các chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam về tiêu hóa và phẫu thuật đại trực tràng cùng các y bác sĩ từ các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.
 
Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hội thảo Ung thư đại trực tràng lần thứ 2 đã đánh dấu một bước phát triển mới, cơ hội mới để nâng cao năng lực chuyên môn kỹ thuật, tiếp cận những kiến thức y học mới nhất về chẩn đoán hình ảnh, nội soi tiêu hóa, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu trang chẩn đoán, điều trị bệnh lý ung thư đại trực tràng cho đội ngũ y bác sỹ của ngành y tế Thủ đô.
 
Trong khuôn khổ hai ngày làm việc (từ ngày 17-18/12), các đại biểu sẽ được tìm hiểu về chuyên đề chẩn đoán hình ảnh trước mổ ung thư trực tràng: phẫu thuật viên cần biết những thông tin gì?; vị trí cắt bỏ tại chỗ u trực tràng trong trường hợp khối u đáp ứng hoàn toàn với điều trị bộ trợ trước mổ; phẫu thuật nội soi ống tiêu hóa và phẫu thuật nội soi trong phòng mổ (hybrid) hiện tại và tương lai; điều trị bổ trợ trước và sau mổ trong ung thư đại trực tràng và chỉ định.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền mong muốn trên cơ sở đúc kết những kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức mới dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các giáo sư, các chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam sẽ truyền cảm hứng, say mê đến toàn thể nhân viên y tế của ngành y tế Thủ đô đang ngày đêm nỗ lực vì chất lượng cuộc sống của người bệnh và cộng đồng.
 
Ung thư trực tràng là một trong 5 loại ung thư thường gặp tại Việt Nam và trên thế giới. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm bằng tầm soát ung thư, cơ hội chữa khỏi bệnh lên tới 90%. Tầm soát ung thư chính là chìa khóa để thoát khỏi án tử mang tên ung thư đại trực tràng. Tầm soát giúp phát hiện sớm những polyp, tổn thương tiền ung thư. Từ đó, kịp thời cắt bỏ, ngăn ngừa tiến triển thành ung thư. Ở giai đoạn sớm, tỷ lệ sống sau 5 năm lên đến 92% đối với ung thư đại tràng và 87% với ung thư trực tràng. Vì vậy, việc phát hiện sớm bệnh là điều hết sức quan trọng, ảnh hưởng tiên quyết đến kết quả điều trị. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1/3 bệnh nhân ung thư đại trực tràng được chẩn đoán sớm, còn lại hơn một nửa trong số đó tử vong.
 
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây