Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế Hà Nội năm 2019 lan tỏa tinh thần học hỏi, trau dồi kỹ năng chuyên môn

Thứ năm - 09/05/2019 16:05
Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế năm 2019 sắp đi vào hồi kết. 192 thí sinh tham dự đã nỗ lực trải qua phần thi lý thuyết và thực hành. Qua đó, Ban tổ chức đã lựa chọn 15 thí sinh bước vào vòng thi chung kết sẽ được tổ chức tối 10/5/2019 tại hội trường Cung trí thức Hà Nội.
DSC 0074
Hội thi đã lan tỏa được tinh thần học hỏi, trau dồi kỹ năng chuyên môn.
 
Được lựa chọn vào tốp 15 thí sinh bước vào vòng thi chung kết, thí sinh Lại Minh Hải - Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec cho biết: “Tôi thấy hội thi được tổ chức rất nghiêm túc, công bằng và minh bạch. Bởi, các thí sinh tham gia hội thi đến từ các cơ sở y tế khác nhau cả bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân và trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã... nhưng chúng tôi đều được ôn luyện cùng một giáo án, giáo trình như nhau. Cùng với lý thuyết và thực hành, chúng tôi cũng đã rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh và gia đình người bệnh... qua đó góp phần chăm sóc người bệnh được tốt hơn và làm cho người bệnh, cũng như người nhà người bệnh tin tưởng vào nhân viên y tế hơn”.
 
Không chỉ vậy, thí sinh Tại Thị Mận - TTYT huyện Sóc Sơn cho biết: “Tham gia hội thi, bản thân tôi cũng như các thí sinh đã học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích. Đây là cuộc thi có ý nghĩa tích cực, giúp cho các thí sinh có cơ hội được học tập và rèn luyện được kiến thức về chuyên môn, kiến thức về pháp luật và các kỹ năng giao tiếp ứng xử. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được rèn luyện về các quy trình kỹ năng chuyên môn rất bài bản. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn chăm sóc người bệnh tại đơn vị mình được tốt hơn”.
 
Thí sinh Nguyễn Thị Sao - Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm chia sẻ: “Tôi mong muốn có nhiều hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên được tổ chức, để mỗi cán bộ nhân viên y tế chúng tôi có cơ hội được ôn luyện và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh đúng quy trình. Đồng thời, hội thi là cơ hội cho chúng tôi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp nhằm phục vụ tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh”.
 
Đánh giá mục đích của hội thi, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh: “Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế Hà Nội năm 2019 được phát động trong toàn ngành. Đây là không chỉ là phong trào thúc đẩy các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên nâng cao tay nghề chuyên môn mà còn cụ thể hóa thực hiện quy định của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Hội thi cũng đã tạo phong trào thi đua học tập giữa các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại đơn vị và đối với cả ngành y tế. Từ đó, tìm ra được cán bộ y tế tiêu biểu, xuất sắc để vinh danh, nhân rộng trong toàn ngành để noi theo và thực hiện tốt vai trò chăm sóc người bệnh như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”. Chúng tôi hy vọng qua hội thi này, mỗi đơn vị, cán bộ y tế cần chủ động học tập, rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn của mình, có ý thức trách nhiệm hơn đối với người dân, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân”.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây