Khen thưởng 5 đơn vị ngành y tế có thành tích tốt trong Tháng hành động phòng, chống ma túy

Thứ ba - 18/09/2018 10:38
Nhân thực hiện tốt Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, Ban chỉ đạo 138 của thành phố đã khen thưởng 24 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn mại dâm. Trong đó, ngành y tế Hà Nội có 5 đơn vị là các TTYT huyện Ứng Hòa, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Đống Đa được khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone.
Van14 9 18DSC 0023
Thừa ủy quyền Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo 138, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao khen thưởng cho 5 đơn vị ngành y tế Hà Nội.
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cho biết, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp bệnh nhan thay đổi hành vi nhận thức; giảm sử dụng heroin; điều trị an toàn; giảm đáng kể chi phí cho gia đình người nghiện… Hiện nay, thành phố Hà Nội đã có 18 cơ sở điều trị methadone với tổng số bệnh nhân đang điều trị là 4.741 người. Tất cả các bệnh nhân điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone đều an toàn, không có bệnh nhân tử vong do quá liều hoặc do tác dụng phụ không mong muốn của thuốc gây ra. Sức khỏe của hầu hết các bệnh nhân đã ổn định, nhân cách phục hồi. Tỷ lệ bệnh nhân có việc làm tương đối cao, sau điều trị từ 12 - 24 tháng tỷ lệ bệnh nhân có việc làm là 73% còn từ 24 - 36 tháng tỷ lệ này là 79%.
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone của các đơn vị, đã góp phần to lớn trong việc phòng chống HIV/AIDS và đảm bảm trật tự, an ninh xã hội. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống HIV/AIDS; tăng cường công tác tuyên truyền để người nghiện hiểu được tác dụng của điều trị methadone; phối hợp với công an, chính quyền địa phương vận động người nghiện tham gia điều trị methadone; các đơn vị phát huy chuyên môn đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, bảo quản, giữ gìn thuốc methadone đúng quy trình. Để thuận tiện cho bệnh nhân tham gia điều trị methadone, thời gian tới, thành phố tiếp tục mở thêm cơ sở điều trị methadone và cơ sở cấp phát thuốc nhằm tăng độ bao phủ và thuận tiện cho bệnh nhân tham gia điều trị methadone không cần phải đi xa, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn ma túy.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây