Không thực hiện đồng chi trả phí khám bệnh, chữa bệnh trực tiếp từ người dân vùng ảnh hưởng môi trường

Thứ sáu - 28/12/2018 15:56
Theo chỉ đạo của UBND TP, việc hỗ trợ kinh phí chi trả khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT của người dân được cấp thẻ BHYT trong vùng ảnh hưởng môi trường khu xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn được tính từ ngày 1/9/2018, Sở Y tế đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện.
Theo đó, từ 1/9/2018, các cơ sở y tế công lập thuộc Sở Y tế thực hiện khám bệnh, chữa bệnh cho người dân được cấp thẻ BHYT trong vùng ảnh hưởng môi trường (có xác nhận theo mẫu Giấy xác nhận hộ gia đình, cá nhân sinh sống, làm việc và học tập trong vùng ảnh hưởng môi trường khu Liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn do UBND huyện Sóc Sơn ban hành) không thực hiện thu tiền đồng chi trả khám bệnh, chữa bệnh trực tiếp từ người bệnh.
 
Khám chữa bệnh cho người dân tại Khu xử lý rác Nam Sơn DSC 0203
Khám chữa bệnh cho người dân khu vực bãi rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn.
 
Những đối tượng đã khám bệnh, chữa bệnh và đã thanh toán kinh phí đồng chi trả từ ngày 1/9 đến 31/12/2018 tại các cơ sở y tế công lập của Hà Nội sẽ được hoàn trả lại kinh phí đồng chi trả. Sở Y tế giao cho TTYT huyện Sóc Sơn tổ chức hoàn trả lại kinh phí cho các đối tượng nêu trên tại phòng khám đa khoa Hồng Kỳ đến hết 25/1/2019. Bệnh nhân được hoàn trả lại kinh phí khi có các chứng từ thanh toán khám chữa bệnh hợp lệ, đảm bảo thủ tục thanh quyết toán theo quy định. Trong trường hợp người dân không lưu giữ được các chứng từ thanh toán chi phí khám chữa bệnh, các cơ sở y tế có trách nhiệm xác nhận lại hồ sơ liên quan đến kinh phí đồng chi trả khám chữa bệnh BHYT mà người dân đã thanh toán từ 1/9 đến 31/12/2018 để làm cơ sở hoàn lại phí khám bệnh, chữa bệnh.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây