Kiểm tra công tác mua sắm, quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế năm 2017

Thứ tư - 09/05/2018 15:57
Ngày 8/5, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch kiểm tra công tác mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản, trang thiết bị y tế năm 2017 của các đơn vị y tế trong ngành, bao gồm trang thiết bị y tế mua sắm tại đơn vị và đấu thầu tập trung bằng các nguồn kinh phí khác nhau.
Picture 083
Các đơn vị y tế trong ngành tích cực đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ người dân.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư, mua sắm tài sản, trang thiết bị y tế của các đơn vị; đề xuất dự toán đầu tư hoặc điều chỉnh danh mục mua sắm trang thiết bị y tế hợp lý, quản lý trang thiết bị y tế đạt hiệu quả tránh tình trạng lãng phí sử dụng ngân sách nhà nước trong đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế. Cùng với đó là kiểm tra hiện trạng trang thiết bị y tế, công tác quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế đúng mục đích, có hiệu quả.
 
Theo TS Nguyễn Khắc Hiền, việc kiểm tra này là cần thiết và qua đó sẽ giúp cho công tác đề xuất đầu tư, mua sắm, quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế tại các đơn vị trong ngành thực sự hiệu quả. Mặt khác, nâng cao trách nhiệm, vai trò của giám đốc đơn vị trong đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế. Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác mua sắm, quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế năm 2017 của các đơn vị y tế trong ngành do ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, một số ủy viên là chuyên gia về trang thiết bị của ngành y tế Hà Nội và của Bộ Y tế. Quan điểm của ngành y tế là sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế; ngăn ngừa tình trạng lãng phí ngân sách trong đầu tư, mua sắm tài sản, sử dụng trang thiết bị y tế không hiệu quả.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây