Kiểm tra công tác tiêm chủng bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại Trường Mầm non Thạch Bàn, quận Long Biên

Thứ sáu - 30/11/2018 22:42
Để đảm bảo công tác tiêm chủng bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi đạt hiệu quả cao, sáng ngày 29/11, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại Trường Mầm non Thạch Bàn, quận Long Biên.
Trang29 11 18 0079
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại Trường Mầm non Thạch Bàn, quận Long Biên.
 
Trong chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi phường Thạch Bàn, quận Long Biên có tổng số 1.895 trẻ đăng ký tiêm, tính đến ngày 29/11/2018, toàn phường đã tiêm được 553 trẻ, đạt tỷ lệ 29,18%. Trong đó, điểm tiêm Trường Mầm non Thạch Bàn có 766 trẻ cần tiêm, tính đến ngày 29/11/2018 đã tiêm được 553 trẻ, chiếm tỷ lệ trên 72%.
 
Trang29 11 18 0112
 TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại Trường Mầm non Thạch Bàn, quận Long Biên.
 
Để chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi được hiệu quả, trước khi triển khai chiến dịch, nhà trường đã phối hợp với y tế, chính quyền tổ chức tuyên truyền, cung cấp kiến thức cho giáo viên trong trường về lợi ích của việc tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella để họ có thể tuyên truyền sâu rộng đến phụ huynh của trẻ. Nhà trường đã dán các pa no tuyên truyền ngay tại cổng trường. Đồng thời, cán bộ y tế của trường đã rà soát, lập danh sách trẻ cần tiêm theo lớp; phiếu khám phân loại; trang thiết bị; trao đổi, tư vấn, tuyên truyền cho các bậc phụ huynh vào các buổi đầu giờ học, khi đón trẻ và tuyên truyền qua gửi thư điện tử, zalo đến các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm từng lớp, cán bộ y tế nhà trường đã phối hợp với cán bộ y tế trung tâm y tế bố trí phòng tiêm chủng theo quy định 1 chiều, cán bộ y tế đã có chứng nhận và đã tham gia tập huấn thực hành tiêm chủng an toàn, có bộ phận tiếp đón, vào sổ, vào hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia...
 
Trang29 11 18 0136
Trẻ được tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella tại Trường Mầm non Thạch Bàn, quận Long Biên.
 
Tại buổi kiểm tra, TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao công tác triển khai chiến dịch của Trường Mầm non Thạch Bàn về điều kiện trang thiết bị, phòng ốc, cách bố trí đảm bảo an toàn cho công tác tiêm chủng. Tuy nhiên, theo TS. Nguyễn Khắc Hiền tính theo chu kỳ bệnh sởi 5 năm quay lại một lần, tại Hà Nội, dịch bệnh sởi đã bùng phát năm 2014, để chủ động phòng chống dịch bệnh Sởi - Rubella năm 2018, Hà Nội phấn đấu mục tiêu hơn 95% trẻ trên địa bàn được tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh.
 
Vì vậy, TS. Nguyễn Khắc Hiền cũng yêu cầu để chiến dịch tiếp tục được triển khai hiệu quả hơn nữa, nhà trường cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng ngành y tế và các cơ quan, ban, ngành của phường, quận. Đặc biệt, cần tiếp tục tăng cường cung cấp kiến thức, thông tin cho giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm trong nhà trường để giáo viên tự tin tuyên truyền cho phụ huynh của trẻ. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tuyên truyền lợi ích của đợt tiêm chủng lần này để các bậc phụ huynh tiếp tục đưa trẻ đi tiêm bổ sung trong những ngày tiếp theo để có thể bảo vệ sức khỏe của trẻ một cách hiệu quả nhất...
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây