Kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các cơ sở y tế

Chủ nhật - 20/08/2017 22:51
Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch quản lý chất thải y tế thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 - 2020, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền và thanh kiểm tra.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai thực hiện việc quản lý chất thải theo Thông tư 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT của liên bộ Y tế - Tài Nguyên và Môi trường; thực hiện tốt các nguyên tắc vô khuẩn, phòng chống nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn người bệnh và chất lượng chăm sóc y tế theo quy định của Bộ Y tế tại Thông tư 18/2009/TT-BYT. Khuyến khích các đơn vị áp dụng các công nghệ tiên tiến thân thiện môi trường nhằm giảm thiểu chất thải y tế nguy hại, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các mầm bệnh ra ngoài cộng đồng, đặc biệt ở những cơ sở y tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao.
 
Ngoài ra, các đơn vịcần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, xử lý chất thải y tế; nâng cao nhận thức và cải thiện thực hành giữ gìn vệ sinh môi trường của nhân viên y tế và cộng đồng.
 
Tổ chức đào tạo, tập huấn về công tác quản lý chất thải cho cán bộ chuyên trách, người làm phát sinh chất thải, người làm công tác thu gom chất thải, người trực tiếp vận hành hệ thống xử lý chất thải. Tổ chức các hội nghị cung cấp thông tin, hội thảo giới thiệu về các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý, xử lý chất thải y tế.
 
Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát theo kế hoạch và đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua kiểm tra sẽ xử lý nghiêm đối với các cơ sở y tế cố tình sai phạm trong công tác quản lý chất thải y tế.
 
Phương Nga
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay6,983
  • Tháng hiện tại248,790
  • Tổng lượt truy cập4,216,275
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây