Kiểm tra giám sát việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc tại huyện Đông Anh

Thứ ba - 26/03/2019 10:39
Sáng nay, ngày 19/3, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Khải, Trưởng Phòng nghiệp vụ Dược (Sở Y tế) làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc tại huyện Đông Anh.
Bà Nguyễn Thị Tám – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, công tác quản lý, kiểm soát hoạt động y dược ngoài công lập trên địa bàn huyện Đông Anh luôn được coi trọng trong thời gian qua. Huyện đã xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác và quyết liệt chỉ đạo triển khai các nội dung ứng dựng công nghệ thông tin kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc. Để triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc theo tiến độ, huyện Đông Anh  chủ động tuyên truyền và tập huấn, hướng dẫn các quy định về bán thuốc kê đơn, kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện đã có 100% quầy thuốc của các bệnh viện và 56% quầy thuốc tư nhân đã thực hiện ứng dụng  công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc theo quy định.
 
Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền tới các quầy thuốc tư nhân và đề nghị các xã, thị trấn vào cuộc triển khai công tác này để đảm bảo hết tháng 3 năm 2019, 100% quầy thuốc tư nhân trên địa bàn ứng dụng công nghệ thông tin và bán thuốc kê đơn theo chỉ đạo của thành phố.
 
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, cung ứng thuốc trên địa bàn và đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của UBND huyện trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc.

Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây