Năm 2018: Thanh tra Sở Y tế đã thanh, kiểm tra chuyên ngành 442 cuộc

Thứ tư - 26/12/2018 20:54
Để quản lý chặt chẽ công tác quan lý nhà nước về lĩnh vực y tế, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã triển khai thanh tra toàn diện các lĩnh vực về dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm... tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân thuộc thẩm quyền trên địa bàn thành phố.
Năm 2018, thanh tra Sở Y tế đã thanh, kiểm tra chuyên ngành 442 cuộc. Lĩnh vực thanh tra, kiểm tra chủ yếu về dược, mỹ phẩm, y tế dự phòng, thanh tra các cơ sở y tế công lập và dân lập về công tác khám chữa bệnh. Tổng số các đơn vị vi phạm là 415 cơ sở (trong đó, số cá nhân vi phạm là 243 cơ sở; số tổ chức vi phạm là 172 đơn vị), quyết định xử phạt là 415 quyết định. Tổng số tiền phạt vi phạm là trên 7 tỷ đồng.
 
Nội dung vi phạm chủ yếu là các sơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hết thời hạn; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; sản xuất không đảm bảo quy trình; kinh doanh thuốc không phép; không có niêm yết giá thuốc; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; không thực hiện ghi chép sổ xuất nhập thuốc theo quy định; thực phẩm chức năng để lẫn với thuốc; bán lẻ thuốc không đáp ứng đủ điều kiện bảo quản ghi trên nhãn thuốc; không có bảng niêm yết giá...
 
Qua thanh tra, đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm, từng bước lập lại trật tự kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về y tế, nhất là một số lĩnh vực như an toàn thực phẩm, hành nghề y, dược, bảo hiểm y tế, trang thiết bị y tế...
 
Đồng thời, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã thực hiện tốt công tác tiếp dân và xử lý kịp thời, đúng thẩm quyền, không để tồn đọng các đơn thư khiếu nại, tố cáo.
 
Nguyễn Văn Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây