Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong các cơ sở khám chữa bệnh

Thứ sáu - 09/02/2018 14:38
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế về nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong các cơ sở khám chữa bệnh, ngày 7/2 Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập tiếp tục triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị bổ sung thêm điều dưỡng, hộ sinh và các trang thiết bị, phương tiện để chăm sóc người bệnh; chuẩn hóa quy trình chăm sóc theo Thông tư 07/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.
 
Picture 024
Chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

Cùng với việc chuẩn hóa quy trình là chuẩn hóa tiêu chuẩn điều dưỡng, hộ sinh theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Trong năm 2018 này, Sở Y tế vẫn tiếp tục đổi mới để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, chính vì vậy, tại từng đơn vị phải nghiêm túc thực hiện nội dung đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và phải tạo được sự chuyển biến tích cực.
 
Toàn ngành y tế hiện có hơn 10 nghìn điều dưỡng. Trong thời gian qua, Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật trong các cơ sở khám chữa bệnh trong lĩnh vực điều dưỡng. Xây dựng các quy trình kỹ thuật chuyên môn, quy trình tiếp đón, chăm sóc người bệnh phù hợp và đạt hiệu quả cao hơn trong tổ chức chăm sóc người bệnh. Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh bằng việc tổ chức thực hiện hiệu quả việc chăm sóc người bệnh trong bệnh viện; thực hiện tốt các nguyên tắc vô khuẩn, phòng chống nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn người bệnh và chất lượng chăm sóc y tế.
 
Hạnh Ngân
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay6,321
  • Tháng hiện tại136,470
  • Tổng lượt truy cập4,685,139
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây