Ngành y tế Hà Nội hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2018

Thứ tư - 14/02/2018 04:47
Năm an toàn giao thông 2018 được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia lấy chủ đề là “An toàn giao thông cho trẻ em”. Ngành y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an toàn giao thông và triển khai đến các đơn vị nhằm góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và văn minh đô thị; đảm bảo công tác tiếp nhận, cấp cứu điều trị nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Ngành y tế sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông và thực hiện văn hóa giao thông của cán bộ ngành y tế thành phố khi tham gia giao thông. Tích cực phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố, các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện các chiến dịch, hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Y tế cũng như của thành phố.
 
DSC 0109
Ngành y tế tích cực tuyên truyền, hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu cho người dân và cán bộ y tế thông qua các cuộc diễn tập phòng chống thiên tai, thảm họa.

Các cơ sở y tế đảm bảo đầy đủ về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc phục vụ khám chữa bệnh và phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận, cấp cứu kịp thời, điều trị cho nạn nhân bị tai nạn giao thông; tăng cường hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu khi tai nạn xảy ra trên địa bàn thành phố. Thực hiện nghiêm việc khám sức khỏe cho người lái xe và các quy định về xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
 
Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Trung tâm Cấp cứu 115 đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cấp cứu cho cán bộ y tế; hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu khi tai nạn cũng như bảo đảm tốt việc tiếp nhận vận chuyển nạn nhân khi bị tai nạn giao thông. Bố trí các kíp trực đảm bảo sẵn sàng đáp ứng yêu cầu vận chuyển cấp cứu nạn nhân kịp thời, an toàn, hạn chế tử vong.
 
Sở Y tế sẽ kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh việc khám và xác nhận sức khỏe cho các đối tượng học lái xe, cấp đổi lại giấy phép lái xe tại các cơ sở y tế theo quy định; thông báo danh sách các cơ sở y tế công bố đủ điều kiện khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe định kỳ và đột xuất về tiêu chuẩn sức khỏe đội ngũ lái xe của các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ trên địa bàn thành phố.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay10,953
  • Tháng hiện tại285,165
  • Tổng lượt truy cập5,459,823
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây