Ngành y tế Hà Nội thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Thứ sáu - 15/02/2019 14:47
Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 633/SYT-NVY về việc thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thành phố Hà Nội năm 2019.
Tại công văn, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ thành phố Hà Nội năm 2019; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, đo quan trắc môi trường lao động, tổ chức khám phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chí thông tin, tuyên truyền về vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc và phòng chống bệnh nghề nghiệp; tổ chức tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động trong việc chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc thông qua các lớp tập huấn; tổ chức hội thảo, hội thi tìm hiểu về ATVSLĐ và phòng chống bệnh nghề nghiệp.
 
Song song với đó, các đơn vị tự kiểm tra thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc; chú ý đến các khoa, phòng có nguy cơ mất ATVSLĐ và cháy nổ. Phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn quận, huyện, thị xã để thực hiện tốt các hoạt động của tháng hành động ATVSLĐ trên địa bàn.
 
Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội là đơn vị thường trực chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tham mưu cho Sở Y tế thực thành phố Hà Nội thuộc lĩnh vực y tế. Cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra việc chấp hành thực hiện các quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị, doanh nghiệp... Tham mưu cho Sở Y tế đề xuất các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác ATVSLĐ trình Bộ Y tế khen thưởng.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây