Ngành Y tế Hà Nội tri ân người có công với cách mạng nhân kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018)

Thứ hai - 23/04/2018 16:43
Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội phối với Ban Quân Dân y thành phố đã ban hành Kế hoạch số 1548/KH-STY-QDY tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018) và khám, chăm sóc sức khoẻ đối tượng chính sách năm 2018.

Với mục đích thông qua các hoạt động tri ân nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong ngành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt quan tâm đến thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tăng cường mối đoàn kết quân dân trên địa bàn Thủ đô. Bên cạnh đó, xã hội hóa công tác khám, chăm sóc sức khỏe các đối tượng chính sách trên địa bàn. Đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trong toàn ngành.
 
Theo đó, Sở Y tế Hà Nội và Ban Quân Dân y thành phố sẽ tổ chức tuyên truyền ý nghĩa ngày thương binh - liệt sĩ, các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thành phố đối với người có công; sự quan tâm các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và tổ chức xã hội đối với hoạt động tuyên truyền kỷ niệm của thành phố.
 
Đồng thời, tuyên truyền tấm gương các thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công vượt khó, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong ngành y tế. Tổ chức thăm, gặp mặt, tặng quà cho nhân viên y tế là thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng.
 
Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội và Ban Quân Dân y thành phố sẽ tổ chức các đoàn khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách là Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân chủ yếu của liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng lực lượng vũ trang.
 
Dự kiến, các đoàn tổ chức khám từ ngày 21/4/2018-27/7/2018, tại các xã, phường, thị trấn do địa phương chọn và Trung tâm chăm sóc người có công với cách mạng.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,857
  • Tháng hiện tại110,502
  • Tổng lượt truy cập5,097,276
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây