Ngành y tế tiếp tục thực hiện cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp

Thứ ba - 16/01/2018 19:14
Thực hiện Kế hoạch triển khai cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp theo quyết định 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế, ngành y tế tiếp tục triển khai thực hiện cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp trong toàn ngành góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng.
Ngành y tế đặt ra mục tiêu 100% các cơ sở y tế tiếp tục triển khai cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; 100% công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế được tập huấn và thực hiện các nội dung cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.
 
IMG 0285
 Hàng năm, ngành y tế đều tổ chức Tết trồng cây để trồng bổ sung thêm cây tại các đơn vị y tế.

Để thực hiện nội dung xanh, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát lại khuôn viên cơ sở, xây dựng kế hoạch đảm bảo vườn hoa, cây xanh phù hợp với cơ sở khám chữa bệnh và chiếm từ 5-10% tổng khuôn viên. Vườn hoa, cây xanh của cơ sở y tế được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên và được trồng bổ sung cây xanh phù hợp.
 
Nội dung sạch, toàn bộ khuôn viên của cơ sở y tế từ buồng bệnh, nhà vệ sinh đến khu vực ngoại cảnh được đảm bảo sạch sẽ; có đủ nước uống, nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh; có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay và xà phòng, dung dịch rửa tay cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế.
 
Các khoa, phòng, trang thiết bị, vật dụng được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp; trang phục của cán bộ y tế, người bệnh được cung cấp đầy đủ và sạch sẽ để đáp ứng đủ các tiêu chí về đẹp trong các cơ sở y tế.
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành tổ chức tập huấn, truyền thông về các nội dung liên quan đến cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp cho cán bộ y tế và người nhà người bệnh thực hiện. Mỗi cán bộ y tế dành 5 phút mỗi ngày và 1 giờ vào thứ sáu hàng tuần để vệ sinh nơi làm việc. Huy động Đoàn thanh niên của đơn vị tham gia phong trào vệ sinh, ít nhất 1 quý/1 lần tổ chức tổng vệ sinh toàn đơn vị.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay10,709
  • Tháng hiện tại170,810
  • Tổng lượt truy cập4,719,479
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây