Ngành y tế triển khai các hoạt động phòng chống mại dâm

Thứ tư - 14/11/2018 10:43
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP về công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn và tăng cường phối hợp với các sở, ngành để thực hiện hiệu quả công tác này, ngày 13/11, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai một số nội dung hoạt động đến các đơn vị y tế trong ngành.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống mại dâm tới các nhân viên bằng nhiều hình thức, trong đó có lồng ghép với các chương trình phòng, chống ma túy, phòng, chống HIV/AIDS. Không kỳ thị, phân biệt đối xử với người bệnh; thực hiện khám chữa bệnh, can thiệp dự phòng và tư vấn các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho người bị nhiễm HIV/AIDS, người bán dâm. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, hỗ trợ người bán dâm tiếp cận, sử dụng thuận tiện các dịch vụ y tế. Quan điểm chỉ đạo của ngành y tế là kiên quyết xử lý những cán bộ, đảng viên thiếu trách nhiệm, có hành vi bao che, dung túng, tham gia hoạt động tệ nạn mại dâm.
 
Tại 18 cơ sở điều trị methadone, tích cực tuyên truyền về phòng, chống ma túy, mại dâm kết hợp với điều trị tốt methadone cho người bán dâm sử dụng ma túy, người nghiện tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an nắm chắc di biến động của bệnh nhân tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone.
 
Sở Y tế Hà Nội cũng sẽ phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng tổ chức các hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức về phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS cho cộng đồng dân cư.
 
Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện phát bao cao su miễn phí cho người có hành vi nguy cơ cao để phòng lây nhiễm các bệnh truyền qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay1,259
  • Tháng hiện tại164,779
  • Tổng lượt truy cập6,293,677
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây