Ngành y tế triển khai công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe năm 2019

Thứ tư - 16/01/2019 21:37
Sở Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 114/KH-SYT về việc triển khai công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe (TTGDSK) năm 2019.
Theo đó, Sở Y tế sẽ tổ chức thực hiện truyền thông, vận động về vai trò, trách nhiệm tới cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, đoàn thể trong việc thực thi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
 
Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, thông tin đại chúng truyền thông về công tác y tế.
 
Chủ động cung cấp thông tin y tế kịp thời, chính xác để định hướng thông tin, định hướng dư luận xã hội, theo dõi và ngăn ngừa khủng hoảng thông tin thông qua các hoạt động định kỳ và đột xuất như: họp báo, mời phóng viên tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn; cung cấp thông tin thông qua các hội nghị, diễn đàn, tọa đàm..., xây dựng cơ chế phối hợp của ngành y tế với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
 
Phối hợp triển khai các chương trình truyền hình, chương trình phát thanh, chuyên trang, chuyên mục, tin bài..., truyền thông về công tác y tế với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
 
Tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng TTGDSK, truyền thông nguy cơ,... cho cán bộ trực tiếp thực hiện công tác TTGDSK tại các đơn vị.
 
Xây dựng và triển khai góc truyền thông, điểm truyền thông, tư vấn cho người bệnh và người nhà bệnh nhân trong các bệnh viện.
 
Xây dựng và triển khai góc truyền thông, điểm truyền thông, tư vấn cho cộng đồng tại các trung tâm y tế, trạm y tế, phát triển các mô hình truyền thông trong hoạt động y tế dự phòng.
 
Tăng cường đầu tư nguồn lực cho công tác TTGDSK, bảo đảm đủ kinh phí, phương tiện, thiết bị và cơ sở vật chất cho màng lưới truyền thông thực hiện các hoạt động TTGDSK...
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây