Những nghĩa cử nhân văn vì người bệnh

Thứ tư - 08/05/2019 11:08
Sáng ngày 6/5, các thí sinh tham dự vòng chung khảo Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi ngành y tế năm 2019 đã tham gia hoạt động “Ngày vì người bệnh do Sở Y tế tổ chức tại một số bệnh viện trong ngành.
 Bệnh nhân Ngô Văn Khiêm (Biên Giang, Hà Đông) đang điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết: "Tôi điều trị ở đây đã 9 năm. Hoạt động Ngày vì người bệnh hôm nay rất thấm đượm tình người, khiến những người bệnh đang đau ốm như chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc, thấy mình như chẳng còn bệnh gì nữa. Từng hành động, cử chỉ, lời nói của các anh chị điều dưỡng đối với chúng tôi như một liều thuốc tinh thần hữu hiệu vô cùng giá trị".
 
Điều dưỡng Nguyễn Hồng Quyên (Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn) chia sẻ: “Hôm nay được tham gia chương trình thực tế tại Bệnh viện Thận Hà Nội, chúng tôi lại có thêm cơ hội để giúp đỡ những người bệnh kém may mắn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh mà còn góp phần nâng cao tinh thần người bệnh để họ yên tâm điều trị sớm phục hồi sức khỏe”.
 
Ảnh 6 5 2019 DSC 0068
Các thí sinh chăm sóc, động viên tinh thần người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội. (Thùy An) 

Điều dưỡng Hoàng Thị Tuyết (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) tham gia hoạt động “Vì người bệnh” tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội chia sẻ: “Việc chăm sóc và tận tình với bệnh nhân xuất phát từ cái tâm của người điều dưỡng. Người bệnh thì mỗi người mỗi tính, chưa kể tới sự ảnh hưởng của tâm lí khi mang trong mình những bệnh tật không ai mong muốn. Bởi vậy, để gần gũi và thấu hiểu được tâm lí của người bệnh, biết được người bệnh muốn gì là việc làm không hề dễ dàng. Nếu không có một tình yêu nghề, yêu người thực sự, điều dưỡng sẽ không thể gắn bó với nghề”.
 
tuyet7 5anhIMG 1760
Các thí sinh tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội. (Vũ Tuyết)

Thông qua hoạt động Ngày vì người bệnh, các thí sinh xuất sắc nhất của hội thi không chỉ góp sức vào việc chăm sóc sức khỏe người bệnh bằng chuyên môn mà còn trở thành người bạn tâm tình với trái tim yêu thương luôn hướng về người bệnh, về những hoàn cảnh còn rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 
Vũ Tuyết - Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây