Phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức

Thứ bảy - 20/01/2018 05:39
Phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng, các đoàn thể chính trị trong cơ quan, đơn vị… Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai đến các đơn vị trong ngành kế hoạch thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018.
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế cho biết, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở còn góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có đủ phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi vi phạm pháp luật, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, sách nhiễu trong thực thi công vụ cũng như trong hoạt động chuyên môn phục vụ người bệnh và nhân dân.
 
DSC 1561
Thực hiện quy chế dân chủ gắn với đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế.

Theo TS Nguyễn Khắc Hiền, thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan, đơn vị phải đảm bảo nguyên tắc đặt dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng; chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ; thực hiện cải cách hành chính, phát huy vai trò của người đứng đầu. Dân chủ phải được thực hiện trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật, các nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; kiên quyết xử lý những hành vi lợi dụng dân chủ vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vì sự phát triển của cơ quan, đơn vị.
 
Việc thực hiện Quy chế dân chủ tại các đơn vị trong ngành y tế năm 2018 được gắn với thực hiện chỉ tiêu chuyên môn và “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và các phong trào thi đua.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay8,166
  • Tháng hiện tại129,863
  • Tổng lượt truy cập4,678,532
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây