Phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ y tế trong hoạt động hiến máu tình nguyện

Thứ năm - 13/09/2018 09:52
Trong năm 2018, 2 đợt chiến dịch chương trình ngày hội hiến máu tình nguyện ngành y tế Hà Nội đã được Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương tổ chức thành công, qua đó đã tiếp nhận được một số lượng lớn đơn vị máu tình nguyện phục vụ cho cầu cấp cứu và điều trị.
Chương trình được Sở Y tế duy trì tổ chức 2 lần/năm nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành y tế đối với người bệnh. Số lượng người tham gia hiến máu, số lượng máu tiếp nhận được gia tăng qua các năm. Nếu như năm 2015, toàn ngành có 870 cán bộ y tế tham gia hiến máu, thu được 525 đơn vị máu; năm 2016 toàn ngành có khoảng gần 1.100 người tham gia hiến máu, thu được 543 đơn vị máu... thì đến năm 2018, chương trình đã thu hút khoảng 1.900 người tham gia hiến máu, tiếp nhận được 919 đơn vị máu. Ngoài 2 đợt hiến máu, vẫn có nhiều cán bộ y tế tham gia hiến máu trong các trường hợp người bệnh cấp cứu mà chưa có nguồn máu dự trữ cung cấp. 
 
Linh11 9DSC 2094
 Nhiều cán bộ y tế ngành y tế Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Đã có nhiều thông điệp được đưa tại chương trình hiến máu tình nguyện năm nay như: “Máu cứu người - Bắt đầu từ các nhà quản lý”, “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.
 
ThS Vũ Cao Cương - Trưởng Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Hà Nội cho biết, để có được thành công của các chương trình hiến máu tình nguyện năm 2018, ngành y tế Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai đến các đơn vị y tế trong toàn ngành để huy động được nhiều cán bộ, nhân viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên thanh niên của các đơn vị tham gia hiến máu. Sở Y tế cũng phối hợp chặt chẽ với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, các đơn vị y tế chuẩn bị chu đáo cho ngày diễn ra hoạt động hiến máu, ưu tiên đảm bảo sức khỏe cho cán bộ y tế tham gia hiến máu cũng như đảm bảo công tác hiến máu diễn ra an toàn và hiệu quả.
 
Linh11 9DSC 2111
Công tác kiểm tra máu trước khi hiến máu được thực hiện cẩn thận.
 
Tham gia tại chương trình ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2/2018 được tổ chức ngày 11/9 vừa qua, anh Trần Tiến Đạt, Bệnh viện Mắt Hà Đông chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Là cán bộ y tế của ngành y tế Hà Nội, vừa tham gia với vai trò là cộng tác viên của các hoạt động hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương, tôi được biết rằng còn rất nhiều cán bộ y tế có mong muốn được tham gia hiến máu cứu người, vì vậy trong thời gian tới, hy vọng Ban tổ chức chương trình sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để huy động mọi người cùng tham gia hiến máu.”
 
Lần đầu tiên tham gia hiến máu tại chương trình hiến máu tình nguyện, chị Đoàn Thị Hoa, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết: “Trực tiếp khám chữa bệnh và chăm sóc cho người bệnh tại bệnh viện nên bản thân tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc cung ứng máu kịp thời để cứu chữa người bệnh trong những trường hợp khẩn cấp. Bản thân tôi mong muốn sẽ có đủ sức khỏe để hiến máu nhiều lần hơn nữa. Tất cả những người khỏe mạnh, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên đều có thể tham gia hiến máu để cùng góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh hiện nay.”
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây