Phát huy truyền thống Đảng bộ cơ quan Sở Y tế Hà Nội trong sạch, vững mạnh

Thứ tư - 06/03/2019 15:31
Đảng bộ cơ quan Sở Y tế trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội. Đảng bộ có 9 chi bộ trực thuộc. Tổng số đảng viên đến tháng 2/2019 có 90 người, trong đó nam là 47, nữ là 43 người.
Đảng bộ cơ quan Sở Y tế được tổ chức theo mô hình Đảng bộ cơ sở, dưới đảng bộ có các chi bộ trực thuộc. Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ được tổ chức theo các phòng chức năng, chi cục thuộc Sở Y tế để đảm bảo công tác lãnh đạo theo nhiệm vụ chuyên môn được phân công. Từ nhiệm kỳ 2010-2015 đến nay, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, Đảng bộ Sở Y tế đã thực hiện nhất thể hóa chức vụ trưởng các phòng, chi cục thuộc Sở Y tế kiêm giữ chức vụ Bí thư chi bộ trực thuộc. Từ nhiệm kỳ 2015-2020 Giám đốc Sở Y tế trực tiếp làm Bí thư Đảng bộ.
 
Là một Đảng bộ với truyền thống nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ, Ban Giám đốc Sở Y tế đã căn cứ các chủ trương chính sách lớn được đề ra tại Đại hội XII của Đảng, các Nghị Quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, 8 Chương trình công tác của Thành ủy (khóa XVI), trong đó có các Chương trình trọng tâm như Chương trình số 01, Chương trình 04, Chương trình 08 và 03 Chương trình công tác của Đảng ủy Khối, các nghị định của Chính phủ, Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế để tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng về công tác y tế.
 
Triển khai học tập Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Năm 2018, ngành y tế tập trung quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) ngày 25/10/2017 của Đảng: Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW, 20-NQ/TW, 21-NQ/TW. Tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, 21-NQ/TW và xây dựng kế hoạch của ngành y tế thực hiện kế hoạch của UBND thành phố.
 
Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ tổ chức phổ biến, tuyên truyền, học tập nội dung về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”.
 
Tổ chức học tập và đăng ký làm theo chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”, hưởng ứng và đăng ký thực hiện “Dân vận khéo” năm 2018 theo chỉ đạo của Đảng ủy Khối.
 
Đảng bộ ban hành Nghị quyết phân công nhiệm vụ các Đảng uỷ viên, ban hành quy chế hoạt động, chương trình công tác toàn khóa và từng năm, quy định lịch sinh hoạt của Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc. Nghị quyết Đảng bộ hàng tháng được dự thảo, lấy ý kiến đóng góp của các Đảng ủy viên trước khi thông qua và được phổ biến đến 9 chi bộ và 3 đoàn thể chính trị để tổ chức thực hiện.
 
Hàng năm, Đảng bộ Sở Y tế phối hợp với Đảng ủy nơi đảng viên cư trú xin ý kiến nhận xét của cấp ủy địa phương; giới thiệu đảng viên mới kết nạp, mới tiếp nhận về giữ mối liên hệ nơi cư trú phục vụ cho sự đánh giá cán bộ đảng viên, công chức và người lao động; ý kiến nhận xét của cấp ủy địa phương đối với hồ sơ lý lịch của quần chúng ưu để xây dựng nguồn phát triển đảng viên mới, công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ của Sở Y tế. Qua đánh giá không có đảng viên vi phạm quy định tại nơi cư trú.
 
Phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân Thủ đô trong tình hình mới, Đảng bộ cơ quan Sở Y tế tiếp tục mục tiêu hàng đầu là xây dựng Đảng bộ cơ quan Sở Y tế thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phấn đấu xây dựng ngành y tế Hà Nội trở thành một trung tâm y tế lớn của cả nước có khả năng kiểm soát và xác định sớm nguyên nhân gây dịch trên địa bàn thành phố; giảm tỷ lệ mắc bệnh tật và tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ của người dân, cải thiện chất lượng cuộc sống; phát triển toàn diện hệ thống y tế phổ cập và chuyên sâu, từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của nhân dân Thủ đô và khu vực lân cận.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây