Phát triển các kỹ thuật cao tại các cơ sở khám chữa bệnh

Thứ tư - 06/03/2019 17:17
Phát triển các kỹ thuật cao; phát triển mạng lưới y tế cao tại các cơ sở khám chữa bệnh từ thành phố đến tuyến cơ sở là mục tiêu của hoạt động chuyên khoa đầu ngành, ngành y tế Hà Nội năm 2019.
Bốn nội dung chính được Sở Y tế yêu cầu các chuyên khoa đầu ngành tập trung thực hiện là tăng cường công tác thông tin hai chiều; tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn; tích cực nghiên cứu khoa học, ưu tiên nghiên cứu kỹ thuật cao, chuyên sâu, ứng dụng các kỹ thuật mới; phát triển các kỹ thuật cao chuyên sâu tại các đơn vị chuyên khoa đầu ngành.
 
DSC 0090 Copy
Nhiều kỹ thuật chuyên khoa đã được các bệnh viện tuyến trên chuyển giao cho tuyến dưới.
 
Các chuyên khoa tổ chức tập huấn cho các cán bộ, chú trọng chất lượng đào tạo, tập huấn. Nâng cao chất lượng bình bệnh án, đi buồng tại các đơn vị kết hợp với đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên khoa và kỹ thuật mới; tổ chức hội thảo để nâng cao trình độ chuyên môn.
 
Cùng với việc phát triển kỹ thuật chuyên sâu tại đơn vị, các chuyên khoa đầu ngành thực hiện giám sát việc xây dựng quy trình kỹ thuật của chuyên ngành tại các đơn vị... Phối hợp với các đơn vị tuyến dưới khảo sát, lựa chọn kỹ thuật phù hợp để chuyển giao. Bệnh viện tuyến trên chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, bệnh viện tuyến dưới cử cán bộ có chuyên môn phù hợp, đầu tư trang thiết bị y tế để tiếp nhận các kỹ thuật được chuyển giao.
 
Cùng với đó là tích cực thông tin hai chiều bằng điện thoại, văn bản, hội chẩn trực tuyến, cử kíp phẫu thuật hỗ trợ... Định kỳ tổ chức giao ban màng lưới để đánh giá hiệu quả hoạt động và có những giải pháp phù hợp để cùng với các đơn vị nâng cao hiệu quả của công tác chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật của các chuyên khoa đầu ngành.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây