Phổ biến, giáo dục pháp luật về y tế

Thứ tư - 20/02/2019 19:02
Ngày 20/2/2019, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật về y tế của ngành y tế Hà Nội năm 2019 nhằm phục vụ tốt nhất người dân, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành “kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện”.
Ngành y tế sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là tổ chức thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về y tế. Tham gia cuộc thi viết Tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thành phố Hà Nội do UBND TP tổ chức. Tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa của Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng đặc thù. Đồng thời, tăng cường và duy trì triển khai chuyên mục giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật mới về y tế hoặc chuyên mục giải đáp pháp luật về y tế, bạn đọc với pháp luật về y tế trên Trang thông tin điện tử của ngành phù hợp với tình hình thực tế của thành phố.
 
Sở Y tế cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho Văn phòng Sở Y tế là đầu mối tham mưu cho lãnh đạo và Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của ngành có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện. Các đơn vị trong ngành xây dựng kế hoạch và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật đến cán bộ, nhân viên trong cơ quan, đơn vị.
 
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị đảm bảo hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với đối tượng, địa bàn và gắn công tác này với xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật để đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đạt hiệu quả cao.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây