Sẵn sàng đáp ứng công tác y tế phục vụ kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019

Thứ sáu - 29/03/2019 15:47
Ngày 25/3, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 43/KH-SYT, đáp ứng y tế phục vụ công tác tổ chức kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 (HOMC 2019).

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi; đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đồng thời, bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để sẵn sàng chăm sóc y tế đối với đối tượng tham dự kỳ thi. Bố trí các tổ y tế với đầy đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, dụng cụ y tế thường trực cấp cứu tại khách sạn và địa điểm tổ chức kỳ thi để xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu đối với đại biểu, các đoàn khách, học sinh tham dự kỳ thi trong trường hợp bị ốm, chấn thương, tai nạn.
 
Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đề nghị các đơn vị chuẩn bị sẵn các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm họa nếu có. Bố trí tổ y tế, tổ cấp cứu lưu động thường trực tại các bệnh viện; chuẩn bị 5-10 giường bệnh chất lượng cao tại các bệnh viện để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân; bố trí các bác sĩ giỏi thường trực hỗ trợ khi có yêu cầu...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây