Sẽ có thêm 302 trạm y tế thực hiện mô hình bác sĩ gia đình

Thứ hai - 19/03/2018 23:08
Cùng với việc củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các phòng khám bác sĩ gia đình hiện có, trong năm 2018, Hà Nội sẽ mở rộng phòng khám bác sĩ gia đình tại 100% phòng khám đa khoa khu vực và 50% trạm y tế.
Thời gian qua, Hà Nội đã có 103 phòng khám bác sĩ gia đình được thành lập. Hiệu quả từ mô hình phòng khám bác sĩ gia đình đã đem lại niềm tin cho nhân dân trên địa bàn về việc chăm sóc, quản lý, theo dõi sức khỏe ban đầu.
 
Trang 24 9DSC 0047
 Khám sức khỏe răng miệng cho người dân tại Trạm y tế phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.
 
Trong năm 2018, Hà Nội sẽ có thêm 302 trạm y tế của 30 quận, huyện, thị xã thực hiện mô hình bác sĩ gia đình. 584 trạm y tế xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện hoạt động theo nguyên lý y học gia đình; quản lý, tư vấn, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn; lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho ít nhất 80% người dân; điều tra, quản lý, khám và điều trị các bệnh không lây nhiễm tại các trạm y tế.
 
Sở Y tế Hà Nội tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho phòng khám bác sĩ gia đình; tuyển dụng đủ, bố trí nhân lực cho các đơn vị thành lập phòng khám bác sĩ gia đình; đồng thời, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, cử bác sĩ đi đào tạo ngắn hạn, dài hạn về bác sĩ gia đình...  nhằm nâng cao kiến thức về y học gia đình, phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh, quản lý và theo dõi sức khỏe cho người bệnh đến khám và điều trị tại các phòng khám bác sĩ gia đình.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây