Sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra chuyên môn về dược

Thứ tư - 06/03/2019 17:16
Trong kế hoạch kiểm tra thực hiện công tác nghiệp vụ, chuyên môn về dược trên địa bàn Hà Nội năm 2019, Sở Y tế sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra chuyên môn, nghiệp vụ về dược.
Với các cơ sở trực thuộc ngành y tế Hà Nội, sẽ tập trung kiểm tra việc thiết lập hệ thống tổ chức hoạt động dược; cơ sở vật chất và các quy trình kỹ thuật cho hoạt động dược; cung ứng thuốc; sử dụng thuốc an toàn, hợp lý; thông tin thuốc, theo dõi và báo cáo phản ứng có hại của thuốc kịp thời, đầy đủ và có chất lượng; hội đồng thuốc và điều trị được thiết lập và hoạt động hiệu quả; tuân thủ các quy định về chuyên môn, nghiệp vụ hiện hành của cơ sở bán lẻ thuốc trong khuôn viên các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 
Tại các cơ sở khám chữa bệnh của trung ương, bộ, ngành nằm trên địa bàn thành phố sẽ kiểm tra công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng thuốc và công tác thu hồi thuốc; thực hiện quy định về giá thuốc; cung ứng thuốc theo kết quả đấu thầu tập trung cấp địa phương...
 
Kiểm tra  việc thực hiện quy định về giá thuốc; việc tuân thủ các quy định chuyên môn, nghiệp vụ hiện hành của cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc bao gồm cả bán buôn và bán lẻ... của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.
 
Sở Y tế yêu cầu công tác kiểm tra phải công khai, có tính chất phòng ngừa, hướng dẫn cho các cơ sở, đơn vị tuân thủ các quy định chuyên môn, nghiệp vụ về dược. Đồng thời, qua công tác thanh kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót của cơ sở, từ đó đề ra những giải pháp nhằm nâng cao công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực dược trên địa bàn thành phố.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây