Sở Y tế Hà Nội đã đẩy mạnh công tác dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị lâu dài các bệnh không lây nhiễm ngay tại tuyến y tế cơ sở

Thứ năm - 27/12/2018 22:54
Trước thực trạng bệnh không lây nhiễm (tiểu đường, huyết áp) tại cộng đồng ngày càng gia tăng, Sở Y tế Hà Nội đã đẩy mạnh công tác dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị lâu dài các bệnh không lây nhiễm ngay tại tuyến y tế cơ sở.
Thời gian qua, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức khám sàng lọc ung thư đại tràng cho người dân tại 26 quận, huyện, kết quả đã xét nghiệm 396.012 mẫu, dương tính 20.078 mẫu (đạt tỷ lệ 5,29%). Duy trì hoạt động quản lý, tư vấn bệnh nhân đái tháo đường ở 103 trạm y tế và bệnh nhân tăng huyết áp ở 74 trạm y tế. Kết quả số bệnh nhân tiền tăng huyết áp được quản lý là 10.177 ca, trong đó số bệnh nhân đang được quản lý tại trạm y tế là 9.668 ca, số bệnh nhân quản lý điều trị tại trạm y tế đạt hiệu quả điều trị là 6.864 ca; số bệnh nhân tiền đái tháo đường, đái tháo đường được phát hiện là 7.068 ca, trong đó bệnh nhân đang được quản lý tại trạm y tế xã là 1.820 ca và số bệnh nhân quản lý điều trị tại trạm y tế xã đạt hiệu quả điều trị là 1.274 ca.
 
Tại các trạm y tế trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao sức khỏe cho người dân. Đặc biệt, chú trọng công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân biết cách phát hiện sớm bệnh thông qua các biện pháp kiểm tra sức khỏe đơn giản như đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, sàng lọc ung thư… và biết tuân thủ điều trị tại nhà khi mắc bệnh.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây