Sở Y tế Hà Nội khai mạc hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế Hà Nội năm 2019

Thứ tư - 17/04/2019 23:40
Sáng ngày 12/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức khai mạc hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế Hà Nội năm 2019.
Hanh12 4 2019DSC 0003
 TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi khai mạc hội thi.
 
Hiện nay, toàn ngành y tế Hà Nội có hơn 10 nghìn điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Đây là lực lượng cán bộ y tế góp phần không nhỏ trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh toàn diện. Giai đoạn hiện nay, với sự thay đổi trong cung cách quản lý của các đơn vị y tế thì vai trò của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong việc hướng đến sự hài lòng của người bệnh là vô cùng cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố. Nhằm nâng cao tay nghề và chăm sóc cho người bệnh được tốt hơn, các đơn vị trong ngành đã duy trì thường quy việc kiểm tra kiến thức – tay nghề cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên theo Quy định của Bộ Y tế. Phòng Điều dưỡng kết hợp với phòng Tổ chức cán bộ của bệnh viện có trách nhiệm tổ chức thi tay nghề. Mỗi điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viên trong cơ sở y tế đều có nghĩa vụ học tập, bổ sung kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tác phong làm việc để trở thành một người cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên.
 
Hanh12 4 2019DSC 0014
Các đội tham gia hội thi nhận cờ lưu niệm.
 
Theo đó, qua hội thi cấp cơ sở, Ban tổ chức đã chọn ra 192 thí sinh tham dự hội thi cấp ngành. Trong đó, có 95 đơn vị gồm 41 bệnh viện công lập; 23 bệnh viện tư nhân; 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; 1 trung tâm chuyên khoa có khám chữa bệnh.
 
Hội thi được trải qua 3 hình thức bao gồm phần thi lý thuyết, thực hành và chung khảo. Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh tham dự làm bài thi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính. Nội dung là các kiến thức hiểu biết về các văn bản quy phạm pháp luật trong khám, chữa bệnh, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, kỹ thuật chuyên môn và thực hiện chăm sóc người bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 
Hanh12 4 2019DSC 0070
Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết.
 
Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hội thi là dịp để tôn vinh những người làm công tác điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại đơn vị trong ngành, tạo ra sự chuyển biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi điều dưỡng trong việc học tập, nâng cao trình độ chuyên môn kiến thức, kỹ năng chăm sóc, thái độ ứng xử đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân tại các cơ sở y tế đem đến cho người bệnh, cộng đồng và xã hội dịch vụ y tế có chất lượng ngày càng cao hơn.
 
Đồng thời, là sân chơi bổ ích cho các thí sinh thể hiện tài năng, năng lực chuyên môn, tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, hội thi cũng là nơi để mỗi thí sinh học hỏi, nâng cao văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong các cơ sở khám chữa bệnh.
 
TS. Nguyễn Khắc Hiền mong muốn hội thi không đơn thuần là một hoạt động mang tính phong trào mà qua đây sẽ sẽ tạo được động lực thúc đẩy các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong toàn ngành không ngừng học tập, tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ mang đến sự hài lòng cho người bệnh trên địa bàn thành phố, xây dựng ngành y tế ngày càng phát triển.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay5,304
  • Tháng hiện tại203,450
  • Tổng lượt truy cập6,641,894
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây